fbpx

เกาหลีใต้เตือนประชาชนให้ตรวจหาเชื้อไวรัสหลังวันหยุดยาว

โซล 23 ก.ย. – เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้เตือนประชาชนที่เพิ่งเดินทางกลับจากการเดินทางในช่วงเทศกาลวันหยุดสำคัญที่เพิ่งสิ้นสุดไปให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโคโรนา 2019 โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่จะกลับไปทำงานท่ามกลางตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มสูงขึ้นในกรุงโซลและพื้นที่ใกล้เคียง


นายคัง โด-แต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ กล่าววันนี้เรียกร้องให้ผู้ที่เดินทางกลับจากการเดินทางช่วงวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน ที่เริ่มต้นตั้งมาแต่วันจันทร์ ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสเพื่อป้องกันมิให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ ในช่วงวันหยุด เกาะเจจู ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากกว่าวันละ 41,000 ราย เพิ่มขึ้นจากเมื่อช่วงเดียวกันของปีที่แล้วที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนวันละ 32,000 ราย และในช่วง 6 วันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวมาที่เกาะแห่งนี้รวมแล้ว 258,000 ราย เกาหลีใต้ กำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 4 นับตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และในวันศุกร์นี้จะกลับไปใช้มาตรการคุมเข้มอีกครั้ง จากเดิมที่อนุญาตให้ประชาชนสามารถพบปะกันได้ในช่วงเทศกาลชูซอก หรือ วันขอบคุณพระเจ้า ที่เป็นวันหยุดยาว จะอนุญาตให้พบปะกันได้ไม่เกิน 2 คน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยใช้บังคับในเขตกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบ กรุงโซล นครหลวงของเกาหลีใต้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันโดยเฉลี่ยวันละ1,400 ราย เพิ่มขึ้นร้อยละ 11 จากเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านั้นที่พบผู้ติดเชื้อรายวันเฉลี่ย 1,268 รายซึ่งมากเป็นประวัติการณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : ฝนตกซ้ำ โคราชน้ำยังไม่ลด

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มีฝนตกในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายอำเภอ ทำให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วมต่างกังวลใจว่าจะมีมวลน้ำมาซ้ำเติม ขณะที่มวลน้ำก้อนใหญ่ฝั่งลำบริบูรณ์อยู่แถว ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา

ชาวบ้าน อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซัดกันนัว ขัดแย้งเปิดทางน้ำ

ถึงกับกระโดดขวางรถบรรทุก ชาวบ้าน อ.ไชโย สองฝั่งน้ำท่วม ยกพวกซัดกันนัว หลังขัดแย้งเปิดทางน้ำ ขณะที่นายอำเภอรุดเจรจาขอความร่วมมือ หลังความขัดแย้งเริ่มขยายวงกว้าง สุดท้ายพบกันครึ่งทาง