fbpx

เกาหลีใต้เตือนประชาชนให้ตรวจหาเชื้อไวรัสหลังวันหยุดยาว

โซล 23 ก.ย. – เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้เตือนประชาชนที่เพิ่งเดินทางกลับจากการเดินทางในช่วงเทศกาลวันหยุดสำคัญที่เพิ่งสิ้นสุดไปให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโรคโคโรนา 2019 โดยเฉพาะอย่างยิ่งก่อนที่จะกลับไปทำงานท่ามกลางตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มสูงขึ้นในกรุงโซลและพื้นที่ใกล้เคียง


นายคัง โด-แต รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ กล่าววันนี้เรียกร้องให้ผู้ที่เดินทางกลับจากการเดินทางช่วงวันหยุดติดต่อกัน 3 วัน ที่เริ่มต้นตั้งมาแต่วันจันทร์ ให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสเพื่อป้องกันมิให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ ในช่วงวันหยุด เกาะเจจู ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากกว่าวันละ 41,000 ราย เพิ่มขึ้นจากเมื่อช่วงเดียวกันของปีที่แล้วที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนวันละ 32,000 ราย และในช่วง 6 วันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวมาที่เกาะแห่งนี้รวมแล้ว 258,000 ราย เกาหลีใต้ กำลังเผชิญกับการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 4 นับตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา และในวันศุกร์นี้จะกลับไปใช้มาตรการคุมเข้มอีกครั้ง จากเดิมที่อนุญาตให้ประชาชนสามารถพบปะกันได้ในช่วงเทศกาลชูซอก หรือ วันขอบคุณพระเจ้า ที่เป็นวันหยุดยาว จะอนุญาตให้พบปะกันได้ไม่เกิน 2 คน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป โดยใช้บังคับในเขตกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบ กรุงโซล นครหลวงของเกาหลีใต้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เกาหลีใต้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันโดยเฉลี่ยวันละ1,400 ราย เพิ่มขึ้นร้อยละ 11 จากเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านั้นที่พบผู้ติดเชื้อรายวันเฉลี่ย 1,268 รายซึ่งมากเป็นประวัติการณ์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่