fbpx

นครเมลเบิร์นเพิ่มมาตรการรับมือผู้ประท้วงล็อกดาวน์

ซิดนีย์ 22 ก.ย. – รัฐวิกตอเรีย ของออสเตรเลีย รายงานวันนี้ว่า พบยอดผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่มสูงขึ้น ในขณะที่นครเมลเบิร์น เตรียมรับมือกับการประท้วงต่อต้านการล็อกดาวน์เป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน


ผู้ประท้วงเริ่มรวมตัวกันในบริเวณใจกลางนครเมลเบิร์นในขณะที่เชน แพทตัน ผู้บัญชาการตำรวจของรัฐวิกตอเรีย ประกาศจะป้องกันมิให้มีการประท้วงด้วยการใช้ความรุนแรงเกิดขึ้นอีก แต่เขาปฎิเสธที่จะกล่าวถึงมาตรการที่จะนำมาใช้ในการควบคุมการประท้วงที่ใช้ความรุนแรงหรือพฤติกรรมที่ดื้อดึงของผู้ประท้วง โดยเขาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในนครเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิกตอเรียว่า เขาจะไม่กล่าวถึงยุทธวิธีที่จะนำมาใข้ในวันนี้ เขาต้องการให้ผู้ประท้วงไม่รู้ว่า เจ้าหน้าที่จะใช้วิธีการอย่างไรและแบบไหนในการจัดการกับผู้ประท้วง ภาพวิดีโอคลิปที่เผยแพร่ทางโทรทัศน์แสดงให้เห็นว่า ผู้ประท้วงจำนวนมากเดินกลางถนนในส่วนต่าง ๆ ของนครเมลเบิร์น โดยบางจุดมีตำรวจวิ่งไล่ผู้ประท้วง ตำรวจกล่าวว่า มีการจับกุมผู้ประท้วงไปแล้ว 2-3 คน เมื่อวันอังคารผู้ประท้วงมากกว่า 2,000 คน ชุมนุมกันเพื่อต่อต้านมาตรการล็อกดาวน์ในนครเมลเบิร์น และทำลายทรัพย์สิน ปิดกั้นเส้นทางรถยนต์ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย และจับกุมผู้ประท้วงไปมากกว่า 60 ราย ขณะนี้ นครซิดนีย์ นครเบลเบิร์นและกรุงแคนเบอร์รา อยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์มาเป็นเวลาหลายสัปดาห์เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่ติดต่อกันได้ง่ายและรวดเร็ว นครเมลเบิร์น มีการล็อกดาวน์เป็นครั้งที่ 6 มากกว่าเมืองอื่น ๆ ของออสเตรเลียนับตั้งแต่พบการระบาดของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส