fbpx

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

เมลเบิร์น 22 ก.ย. – ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง


ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวครั้งนี้อยู่ที่เมืองชนบทที่ชื่อ แมนส์ฟิลด์ ในรัฐวิกตอเรีย ซึ่งอยู่ห่างจากนครเมลเบิร์นไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 124 กิโลเมตร และเกิดที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตรจากผิวดิน ในขณะที่แรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหววัดขนาดความรุนแรงได้ 4.0 ภาพถ่ายและคลิปวิดีโอที่มีการส่งต่อ ๆ กันในสื่อสังคมออนไลน์แสดงให้เห็นซากชิ้นส่วนที่ได้รับความเสียหายของอาคารหล่นลงมาปิดกั้นถนนหลักหลายสาย ในขณะที่ประชาชนที่อาศัยอยู่ทางตอนเหนือของเมืองกล่าวผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ว่า เกิดไฟฟ้าดับและบางคนกล่าวว่า พวกเขาอพยพออกมาจากอาคารเนื่องจากหวั่นเกรงอันตรายจากอาคารถล่ม แรงสั่นสะเทือนสามารถรู้สึกได้ไกลถึงเมืองแอดิเลด ซึ่งอยู่ไกลออกไป 800 กิโลเมตร ทางตะวันตกของรัฐเซาท์ออสเตรเลียและนครซิดนีย์ ที่อยู่ห่าง 900 กิโลเมตรไปทางเหนือของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความเสียหายนอกนครเมลเบิร์นและไม่มีรายงานผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากแผ่นดินไหวครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน กล่าวว่า ขณะนี้ ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บรุนแรงหรือเสียชีวิต ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีและหวังว่าจะมีข่าวดีอย่างนี้ต่อไป ขณะเดียวกันสำนักงานอุตุนิยมวิทยากล่าวในแถลงการณ์ว่าไม่มีภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที