fbpx

เมลเบิร์นปิดสถานที่ก่อสร้างหลังเหตุประท้วงฉีดวัคซีนโควิด

เมลเบิร์น 21 ก.ย. – ออสเตรเลียสั่งปิดสถานที่ก่อสร้างในนครเมลเบิร์นเป็นเวลา 2 สัปดาห์ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หลังเกิดเหตุประท้วงรุนแรงเกี่ยวกับการต่อต้านข้อกำหนดฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 และพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่พุ่งสูงขึ้นในรัฐวิกตอเรีย


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดียแสดงให้เห็นฝูงชนหลายร้อยคนปะทะกับเจ้าหน้าที่สหภาพแรงงานของรัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก รวมถึงขว้างขวดและลังใส่เจ้าหน้าที่ หลังทางการรัฐวิกตอเรียกำหนดให้แรงงานก่อสร้างทุกคนต้องเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดโดสแรกภายในวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่นายทิม พัลลาส รัฐมนตรีกระทรวงความสัมพันธ์อุตสาหกรรมของรัฐวิกตอเรีย ระบุในแถลงการณ์เมื่อค่ำวันจันทร์ว่า ทางการแจ้งให้อุตสาหกรรมดังกล่าวทราบเกี่ยวกับข้อกำหนดในการฉีดวัคซีนเมื่อสัปดาห์ก่อน และได้เห็นพฤติกรรมที่น่าตกใจในสถานที่ก่อสร้างและบนท้องถนน จนทำให้ทางการต้องจัดการขั้นเด็ดขาดโดยไม่ลังเล ด้านตำรวจรัฐวิกตอเรียเผยว่า มีผู้ประท้วงหลายคนถูกจับกุมหลังพวกเขาใช้เครื่องมือและหน่วยเชี่ยวชาญควบคุมฝูงชน

ในขณะเดียวกัน รัฐวิกตอเรียรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 603 คน ทำสถิติสูงสุดในปีนี้และเพิ่มขึ้นจากวันจันทร์ที่มี 567 คน โดยพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย ส่วนรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1,022 คน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนที่มี 935 คน และพบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 10 ราย ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตทั้งหมดจากการระบาดครั้งล่าสุด 255 คน ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 87,700 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 1,100 คน. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส”

“หมอปลา” ตัดเล็บตัดผม ล้างสิ่งไม่เป็นมงคลให้ “บาส” หลังศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว และหมอปลาพามาอยู่บ้านที่ จ.เพชรบุรี

วงการลูกทุ่ง อาลัยตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร”

สิ้นตำนาน “ไอ้หนุ่มแขนซ้ายลายมังกร พรศักดิ์ ส่องแสง” ศิลปินเพลงหมอลำชื่อดัง พบสาเหตุเกิดจากหัวใจวายเฉียบพลัน 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วน ขานรับการเปิดประเทศ ภาคการบิน/ขนส่ง เพิ่มเวลาเปิดให้บริการ ขณะที่โครงการเราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 กลับมาคึกคัก ยอดการจองห้องพักสะสมกว่า 1.2 แสนห้อง ตอบรับการท่องเที่ยวปลายปี

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน กทม.-ปริมณฑล ตกร้อยละ 60

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยยังมีฝน ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน ภาคตะวันออก ระวังฝนตกหนักบางแห่ง อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ: รอบปฐมทัศน์ The Rescue หนังสารคดีปฏิบัติการช่วยชีวิตหมูป่า

ชาวไทยในนครลอสแอนเจลิสมีโอกาสได้รับชมภาพยนตร์สารคดีเรื่อง The Rescue ที่ถ่ายทอดเรื่องราวปฏิบัติการช่วย13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าติดถ้ำหลวงที่จังหวัดเชียงราย จนเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อ 3 ปีก่อน ซึ่งภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้ได้มีการฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา 

เตือน 2 อำเภอระวังน้ำท่วม หลังอ่างห้วยหนองโรงระบายน้ำเพิ่ม

ที่อ่างเก็บน้ำห้วยหนองโรง อำเภอเนินขาม ทางชลประทานชัยนาทต้องเร่งระบายน้ำออก 88 ลบ.ม./วินาที เนื่องจากน้ำในอ่างมีปริมาณเกินความจุ จึงต้องเร่งเตือนประชาชนที่อยู่ท้ายอ่าง 2 อำเภอระวังน้ำท่วม