fbpx

รมว.กลาโหมฝรั่งเศสยกเลิกคุยกับอังกฤษ

ปารีส 20 ก.ย.- รัฐมนตรีกลาโหมฝรั่งเศสยกเลิกการประชุมกับรัฐมนตรีกลาโหมอังกฤษ ในช่วงที่ทั้งสองประเทศมีประเด็นจากเรื่องข้อตกลงความมั่นคงไตรภาคีออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร และสหรัฐ ที่ทำให้ออสเตรเลียยกเลิกข้อตกลงซื้อเรือดำน้ำจากฝรั่งเศส


เว็บไซต์บีบีซี (BBC) รายงานว่า การประชุมเป็นเวลา 2 วันระหว่างนางโฟลรองซ์ ปาร์ลี รัฐมนตรีกลาโหมฝรั่งเศสกับนายเบน วอลเลซ รัฐมนตรีกลาโหมอังกฤษที่กรุงลอนดอนของอังกฤษในสัปดาห์นี้ถูกยกเลิกแล้ว ลอร์ด ริกเคตต์ส อดีตเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำฝรั่งเศสซึ่งจะเป็นประธานการประชุมยืนยันว่า การประชุมถูกเลื่อนไปเป็นวันหลัง

ก่อนหน้านี้นายฌอง-อีฟ เลอ ดริยอง รัฐมนตรีต่างประเทศฝรั่งเศสกล่าวถึงออคัสที่ทำให้ออสเตรเลียยกเลิกข้อตกลงปี 2559 ที่ให้ฝรั่งเศสต่อเรือดำน้ำแบบธรรมดา 12 ลำว่า เป็นการแทงข้างหลัง เป็นพฤติกรรมระหว่างพันธมิตรที่ไม่สามารถยอมรับได้ ขณะที่ประธานาธิบดีเอมานูว์แอล มาครงของฝรั่งเศสเรียกเอกอัครราชทูตประจำออสเตรเลียและสหรัฐกลับประเทศ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน


ด้านนายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสันของอังกฤษกล่าวขณะเดินทางไปร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติที่นครนิวยอร์กของสหรัฐว่า ฝรั่งเศสไม่ควรวิตกเรื่องออคัส เพราะไม่ใช่ข้อตกลงที่ต้องมีคนแพ้คนชนะ หรือกีดกันใคร ขอยืนยันว่าอังกฤษและฝรั่งเศสมีความสัมพันธ์ฉันมิตรอย่างมาก ซึ่งมีความสำคัญอย่างใหญ่หลวง และความรักที่อังกฤษมีให้ต่อฝรั่งเศสเป็นสิ่งที่ไม่สามารถลบล้างได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที