fbpx

อินโดนีเซียสังหารสมาชิกติดอาวุธที่ต้องการตัวมากที่สุด

จาการ์ตา 19 ก.ย.- กองทัพอินโดนีเซียแถลงว่า สังหารสมาชิกกลุ่มติดอาวุธพัวพันกลุ่มรัฐอิสลามหรือไอเอส (IS) ที่ทางการต้องการตัวมากที่สุดได้แล้วเมื่อวันเสาร์ ระหว่างยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่ที่ออกกวาดล้างกลุ่มสุดโต่งตามป่าเทือกเขาทุรกันดาร


ผู้บัญชาการกองทัพภาคในจังหวัดสุลาเวสีกลาง บนเกาะสุลาเวสีแถลงว่า ทีมทหารและตำรวจบุกพื้นที่ป่าที่อยู่ติดกับแหล่งกบดานของกลุ่มสุดโต่งเมื่อวันเสาร์ สังหารสมาชิกกลุ่มติดอาวุธได้ 2 คน หนึ่งในนั้นคือนายอาลี คาโลรา ที่หลบหนีการไล่ล่าของทางการมานานกว่าทศวรรษ เขาขึ้นเป็นหัวหน้ากลุ่มมูจาฮีดินอินโดนีเซียตะวันออกแทนหัวหน้าที่ถูกเจ้าหน้าที่สังหารในเดือนกรกฎาคม 2559 กลุ่มนี้อ้างตัวว่า สังหารตำรวจและชาวคริสต์หลายครั้ง เจ้าหน้าที่เพิ่มปฏิบัติหนักขึ้นในช่วงหลายเดือนมานี้ เพื่อกวาดจับสมาชิกกลุ่มโดยมุ่งเป้าที่นายคาโลราเป็นหลัก จนกระทั่งสามารถจับตายได้ ขณะนี้กำลังติดตามหาสมาชิกอีก 4 คนที่หลบหนีอยู่ ส่วนศพของนายคาโลราและลูกน้อง เจ้าหน้าที่จะใช้เฮลิคอปเตอร์ลำเลียงออกมาในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้