fbpx

ตำรวจออสเตรเลียปะทะกับผู้ประท้วงต่อต้านล็อกดาวน์

เมลเบิร์น 18 ก.ย. – ตำรวจออสเตรเลียจับกุมผู้ประท้วง 235 ราย ในนครเมลเบิร์นและอีก 32 รายในนครซิดนีย์ในวันนี้ ในระหว่างการชุมนุมที่ไม่ได้รับอนุญาตในการประท้วงต่อต้านการล็อกดาวน์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายรายได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับผู้ประท้วง


ตำรวจรัฐวิกตอเรียกล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ 6 นายต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล ในขณะที่ตำรวจอีกหลายนายถูกกระแทกล้มลงกับพื้นและถูกรุมเหยียบย่ำตามร่างกาย รายงานกล่าวว่า ผู้ประท้วงราว 700 คน สามารถมารวมตัวกันได้ตามส่วนต่าง ๆ ของนครเมลเบิร์น ในขณะที่ตำรวจ 2,000 นาย ปิดกั้นเขตใจกลางเมืองมิให้ผู้ประท้วงเข้ามา ด้วยการจัดตั้งจุดตรวจและวางสิ่งกีดขวางกั้นเส้นทางเอาไว้ ส่วนขนส่งสาธารณะและการเรียกรถผ่านแอปพลิเคชั่น ก็ถูกระงับการให้บริการ ทางด้านนครซิดนีย์ เจ้าหน้าทึ่ตำรวจปราบจลาจล หน่วยลาดตระเวณทางหลวง เจ้าหน้าที่สืบสวนและตำรวจทั่วไป เข้าปฎิบัติหน้าที่ตามถนนต่าง ๆ ป้องกันการรวมตัวของประชาชนเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ออสเตรเลยเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่ติดต่อกันได้ง่ายตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน ทั้งนครซิดนีย์ นครเมลเบิร์นและกรุงแคนเบอร์รา ต้องใข้มาตการล็อกดาวน์มาเป็นเวลาหลายสัปดาห์จนถึงวันนี้ และในวันนี้ มีรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,882 ราย ส่วนใหญ่อยู่ในนครซิดนีย์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส