fbpx

รัฐนิวเซาท์เวลส์ติดเชื้อโควิดเพิ่มรายวันกว่าพันคน

ออสเตรเลีย 18 ก.ย. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่รอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 1,331 คน เสียชีวิตอีก 6 คน


นายเจเรมี แมคอานัลตี้ หัวหน้าฝ่ายสาธารณสุขรัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย รายงานว่ามีผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 1,331 คน และเสียชีวิตอีก 6 คน ขณะนี้ 81.2% ของผู้ที่มีอายุเกิน 16 ปี ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส และ 50.6% ได้วัคซีนครบ 2 โดส

ด้านรัฐวิกตอเรีย นายมาร์ติน ฟอลีย์ รัฐมนตรีสาธารณสุขของรัฐ ระบุว่าพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 535 คน ส่วนผู้ที่อายุเกิน 16 ปีขึ้นไป ได้รับวัคซีนเข็มแรกแล้ว 71% รัฐวิกตอเรียตรวจหาเชื้อโควิดกว่า 60,000 คน พบผู้ติดเชื้อ 45,537 คน และที่นครซิดนีย์ ตำรวจได้ปิดถนนตั้งด่านสกัดผู้ประท้วงต่อต้านการล็อกดาวน์ ไม่ให้เข้าสู่ย่านใจกลางเมืองได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

เคลื่อนกายสังขาร ส่ง “แม่ชีศันสนีย์” วาระสุดท้าย

หลังเย็นวานนี้เป็นช่วงเวลาสิ้นแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ผู้ก่อตั้งเสถียรธรรมสถาน บ่ายวันนี้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้ร่วมจัดพิธีเคลื่อนขบวนกายสังขารแม่ชี เพื่อแสดงกตัญยุตา แสดงความเคารพเป็นครั้งสุดท้าย

ผบ.ทหารสูงสุดอินเดียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก

ผบ. ทหารสูงสุดอินเดีย เสียชีวิตจากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก กลางป่าใกล้กับเมืองคูนัวร์ ในรัฐทมิฬนาฑู พร้อมกับภรรยาและคนอื่นๆ บนเครื่อง รวม 13 คน

ปิดฉากคดีล่าเสือดำ “เปรมชัย” นอนคุก

คดีล่าเสือดำ ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ส่งผลให้นายเปรมชัย กรรณสูต กับพวก ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำอำเภอทองผาภูมิทันที

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน