fbpx

แผ่นดินไหวขนาด 4.3 ในเขตลอสแองเจลิสของสหรัฐ

ลองแองเจลิส 18 ก.ย. – สำนักงานสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือ ยูเอสจีเอส รายงานในเบื้องต้นว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดเล็กในเขตพื้นที่เมืองของนครลอสแองเจลิสของสหรัฐในช่วงคืนวันศุกร์ แต่ยังไม่มีรายงานว่า เกิดความเสียหายรุนแรงหรือผู้ได้รับบาดเจ็บ


ยูเอสจีเอส รายงานผ่านเว็บไซต์ว่า แผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 4.3 เกิดขึ้นเวลาประมาณ 20.00 น. วันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ หรือ ตรงกับ 10.00 น. วันเสาร์ตามเวลาในประเทศไทย จุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ใกล้กับเมืองคาร์สัน ซึ่งอยู่ห่างจากย่านใจกลางนครลอสแองเจลิสไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 34 กิโลเมตร ยูเอสจีเอส กล่าวว่าความลึกของจุดศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ใต้ดินลงไปราว 14 กิโลเมตร ประชาชนกล่าวว่า รู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนตั้งแต่ชั่วขณะไปจนถึง 10 วินาที โดยแรงสั่นสะเทือนรับรู้ได้ถึงเมืองที่อยู่ใกล้เคียงตั้งแต่ ซานตาโมนิกา ทอร์แรนซ์ และเบเวอรี ฮิลส์ ไปจนถึงแอนติโลป แวลลีย์ และอาจจะไปถึงพื้นที่อื่น ๆ ด้วย สำนักงานดับเพลิงของลอสแอลเจลิส ปรับการทำงานเข้าสู่ภาวะฉุกเฉินจากแผ่นดินไหว ส่งยานยนต์และเฮลิคอปเตอร์ออกลาดตระเวณพื้นที่ 1,217 ตารางกิโลเมตรของเมืองและกล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานความเสียหายรุนแรงหรือมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้เชี่ยวชาญด้านแผ่นดินไหวกล่าวว่า แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องปกติ ความรุนแรงระดับนี้เกิดขึ้นเป็นประจำ 2-3 เดือนครั้งในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ แต่พอมาเกิดใกล้นครลอสแองเจลิส ทำให้มีประชาชนจำนวนมากรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนและทำให้เป็นข่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส