fbpx

พายุ “จันทู” จ่อขึ้นฝั่งทางเหนือบนเกาะคิวชูของญี่ปุ่น

โตเกียว 17 ก.ย. – สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า พายุโซนร้อนจันทูที่มีกำลังแรงกำลังเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งทางเหนือของเกาะคิวชู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น ในช่วงค่ำวันนี้ตามเวลาถิ่น และคาดว่าจะมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ตะวันออกของภูมิภาคชิโกกุและคิงกิ


สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นแจ้งเมื่อเวลา 14.00 น. ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า พายุโซนร้อนจันทูกำลังเคลื่อนตัวอยู่นอกชายฝั่งเมืองฮิราโดะของจังหวัดนางาซากิบนเกาะคิวชู และมุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือหรือตะวันออกด้วยความเร็ว 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุดังกล่าวมีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และมีความเร็วลมสูงสุดถึง 126 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะนี้ เกาะคิวชูและภูมิภาคชิโกกุมีฝนตกหนัก และฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับลมกระโชกแรงขึ้น

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่นเตือนว่า เมฆฝนอาจก่อตัวขึ้นอย่างรวดเร็วในหลายพื้นที่ที่อยู่ห่างจากพายุจันทู เนื่องจากมีอากาศอุ่นชื้นไหลเข้ามา และอาจมีฝนตกหนักมากในพื้นที่ส่วนใหญ่บนฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น ทั้งยังคาดการณ์ว่า ภูมิภาคชิโกกุจะมีปริมาณน้ำฝนในรอบ 24 ชั่วโมงจนถึงช่วงเที่ยงวันเสาร์สูงสุด 300 มิลลิเมตร ส่วนภูมิภาคโทไก ทางตอนกลางของญี่ปุ่น จะมีปริมาณน้ำฝนสูงสุด 250 มิลลิเมตร อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่เตือนว่าปริมาณน้ำฝนอาจเพิ่มสูงขึ้นในพื้นที่ที่มักมีฝนตกน้อย เช่น พื้นที่บางส่วนของภูมิภาคชิโกกุที่ตั้งอยู่ตามแนวทะเลเซโตะใน และพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของภูมิภาคโทโฮคุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที