fbpx

คะแนนนิยม “ไบเดน” ดิ่งลงต่ำสุดตั้งแต่รับตำแหน่ง

นิวยอร์ก 17 ก.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ มีคะแนนนิยมเหลือเพียงร้อยละ 44 ในการสำรวจความคิดเห็นประชาชนล่าสุด ซึ่งร่วงลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐ โดยเป็นผลมาจากการที่ชาวอเมริกันเริ่มวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับแผนรับมือโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของเขามากขึ้น


ผลสำรวจของรอยเตอร์ส/อิปซอสที่จัดทำขึ้นเมื่อวันที่ 15-16 กันยายนพบว่า ชาวอเมริกันวัยผู้ใหญ่ร้อยละ 44 ยอมรับในผลงานของประธานาธิบดีไบเดน ขณะที่ร้อยละ 50 ไม่ยอมรับผลงานของเขา และร้อยละ 6 ยังไม่แน่ใจ ผลสำรวจดังกล่าวยังระบุว่า มีชาวอเมริกันเพียงร้อยละ 48 ที่เห็นด้วยกับนโยบายรับมือโรคโควิด-19 ของประธานาธิบดีไบเดน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ร่วงลงต่ำกว่าร้อยละ 50 และมีร้อยละ 46 ที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบาย นอกจากนี้ แม้ชาวอเมริกันส่วนใหญ่สนับสนุนข้อกำหนดฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดและสวมหน้ากากอนามัยของประธานาธิบดีไบเดนเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตา แต่พรรครีพับลิกันได้ออกมาตำหนิว่าเป็นการกระทำที่มากเกินจริงไป

ผลสำรวจของรอยเตอร์ส/อิปซอสจัดทำขึ้นผ่านระบบออนไลน์ทั่วสหรัฐ และมีผู้ตอบแบบสอบถามวัยผู้ใหญ่ 1,005 คน โดยแบ่งเป็นผู้ลงคะแนนให้พรรคเดโมแครต 442 คน และพรรครีพับลิกัน 360 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด

ศบค. ยกเลิกกลุ่มประเทศดินแดนเสี่ยงโควิด เตรียมเปิดพื้นที่รองรับนักท่องเที่ยวใน 15 จังหวัด ตามแผนเปิดประเทศระยะแรก 1 พ.ย.  

สธ.รอ ศบค.เคาะฉีดสูตรไขว้“แอสตรา-ไฟเซอร์”

สธ.14 ต.ค.-สธ.ย้ำการพิจารณาแนะนำฉีดวัคซีนโควิด เน้นประสิทธิภาพ เหมาะสมสถานการณ์ และความปลอดภัยเป็นหลัก ส่วนการปรับสูตรฉีดวัคซีนโควิดแบบไขว้ “แอสตราฯ-ไฟเซอร์” รอ ศบค. พิจารณาและประกาศอย่างเป็นทางการ

นักวิจัยเนเธอร์แลนด์คิดค้นเทคโนโลยี “ฉีดยาแบบไร้เข็ม”

คณะนักวิจัยของเนเธอร์แลนด์กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเลเซอร์สำหรับฉีดยาเสมือนไร้ความเจ็บปวด โดยเป็นการฉีดยาที่ไม่ใช้เข็มฉีดยา จะช่วยลดความหวาดกลัวเข็มและความรู้สึกเจ็บปวดจากการฉีดยา

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มดาราฮอลลีวูดชื่นชมภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

“พล.อ.ประยุทธ์” ปลื้ม รัสเซล โครว์ ดาราฮอลลีวูด ชื่นชมภูเก็ต ทั้งบรรยากาศ อาหาร และความสวยงามของสถานที่ต่างๆ

เปลี่ยนเคอร์ฟิว 5 ทุ่มถึงตี 3 ตั้งแต่พรุ่งนี้  

ศบค.ปรับเวลาเคอร์ฟิว 23.00 -03.00 น. ตั้งแต่พรุ่งนี้ ยังไม่เปิดสวนน้ำ สวนสนุก ผับ บาร์ แต่จะเร่งมาตรการให้เปิดโดยเร็ว ขอผู้ประกอบการทำความสะอาด เตรียมพื้นที่ให้พร้อม

จับตาพรุ่งนี้ ห่วง กทม.-ปริมณฑล ฝนตกหนักลากยาวเย็นยันค่ำ

อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยหลังจาก “คอมปาซุ” กลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำแล้ว แต่ยังมีร่องมรสุม ส่งผล กทม.-ปริมณฑล ภาคกลาง รวมทั้งอีสานตอนล่าง อาจได้รับผลกระทบด้วย