คะแนนนิยม “ไบเดน” ดิ่งลงต่ำสุดตั้งแต่รับตำแหน่ง

นิวยอร์ก 17 ก.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ มีคะแนนนิยมเหลือเพียงร้อยละ 44 ในการสำรวจความคิดเห็นประชาชนล่าสุด ซึ่งร่วงลงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เข้ารับตำแหน่งผู้นำสหรัฐ โดยเป็นผลมาจากการที่ชาวอเมริกันเริ่มวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับแผนรับมือโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของเขามากขึ้น


ผลสำรวจของรอยเตอร์ส/อิปซอสที่จัดทำขึ้นเมื่อวันที่ 15-16 กันยายนพบว่า ชาวอเมริกันวัยผู้ใหญ่ร้อยละ 44 ยอมรับในผลงานของประธานาธิบดีไบเดน ขณะที่ร้อยละ 50 ไม่ยอมรับผลงานของเขา และร้อยละ 6 ยังไม่แน่ใจ ผลสำรวจดังกล่าวยังระบุว่า มีชาวอเมริกันเพียงร้อยละ 48 ที่เห็นด้วยกับนโยบายรับมือโรคโควิด-19 ของประธานาธิบดีไบเดน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ร่วงลงต่ำกว่าร้อยละ 50 และมีร้อยละ 46 ที่ไม่เห็นด้วยกับนโยบาย นอกจากนี้ แม้ชาวอเมริกันส่วนใหญ่สนับสนุนข้อกำหนดฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิดและสวมหน้ากากอนามัยของประธานาธิบดีไบเดนเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตา แต่พรรครีพับลิกันได้ออกมาตำหนิว่าเป็นการกระทำที่มากเกินจริงไป

ผลสำรวจของรอยเตอร์ส/อิปซอสจัดทำขึ้นผ่านระบบออนไลน์ทั่วสหรัฐ และมีผู้ตอบแบบสอบถามวัยผู้ใหญ่ 1,005 คน โดยแบ่งเป็นผู้ลงคะแนนให้พรรคเดโมแครต 442 คน และพรรครีพับลิกัน 360 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน

ยังมีหวัง! พบแสงไฟใต้ซากโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิเพชรเกษม พบแสงไฟใต้ซากอาคารบริเวณโซน B คาดเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้สูญหาย เชื่อมีความหวังพบผู้รอดชีวิต 90% เร่งส่องกล้องตรวจสอบใต้โพรง