fbpx

คาดพายุโซนร้อน “จันทู” ขึ้นฝั่งญี่ปุ่นวันพรุ่งนี้

โตเกียว 16 ก.ย. – สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นระบุว่า พายุโซนร้อนจันทูอาจพัดขึ้นฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่นในวันศุกร์นี้ พร้อมเตือนให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยใช้ความระมัดระวังและรักษาความปลอดภัยของตนเองในวันนี้ โดยที่พายุฝนและลมอาจทวีความรุนแรงขึ้นในช่วงกลางคืน


เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นเผยว่า พายุโซนร้อนจันทูจะค่อย ๆ เปลี่ยนเส้นทางไปทางตะวันออกเฉียงเหนือและเข้าใกล้ฝั่งตะวันตกของญี่ปุ่น ทำให้จังหวัดมิยาซากิบนเกาะคิวชูทางใต้ของญี่ปุ่นมีฝนตกหนัก โดยวัดปริมาณน้ำฝนในรอบ 72 ชั่วโมงที่ผ่านมาจนถึงเวลา 13.00 น. ของวันนี้ได้สูงกว่า 600 มิลลิเมตรที่ท่าอากาศยานมิยาซากิ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า อิทธิพลของพายุจันทูที่ใกล้เข้ามาอาจทำให้เกิดฝนตกหนักและลมแรงฉับพลันในพื้นที่ตะวันตกของเกาะคิวชูในวันศุกร์ รวมถึงอีกหลายพื้นที่ทางตะวันตกไปจนถึงทางเหนือของเกาะในวันเสาร์นี้

ก่อนหน้านี้ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นรายงานว่า พายุโซนร้อนจันทูกำลังเคลื่อนตัวอยู่ในทะเลจีนตะวันออก และคาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นความกดอากาศต่ำเมื่อเคลื่อนเข้าใกล้แหลมสึชิมะบนเกาะสึชิมะที่ตั้งอยู่บริเวณช่องแคบเกาหลีกึ่งกลางระหว่างญี่ปุ่นกับคาบสมุทรเกาหลี แต่พายุจันทูกลับทวีความรุนแรงขึ้นในช่วงคืนวันพุธ โดยอาจเป็นผลมาจากอุณหภูมิน้ำทะเลสูงขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยโจรไซเบอร์ดูดเงินผ่านบัตรเดบิต-เครดิต

หน่วยงานประสานเสียงระบบธนาคารยังมั่นคงปลอดภัย ไม่ได้ถูกแฮก หลังเกิดกรณีเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากถูกดูดเงินออกจากบัญชีแบบไม่มีแจ้งเตือน รมว.ดีอีเอส เชื่อมีคนไทยร่วมขบวนการ เตือนอย่าให้ข้อมูลทางการเงินหากไม่แน่ใจ เร่งผลักดันกฎหมายคุมธุรกิจดิจิทัล

ศาลให้ประกัน 4 โจ๋แก๊งวัดม่วง คดีทำร้าย “บาส”

ศาลให้ประกัน 4 วัยรุ่นแก๊งวัดม่วง คดีรุมทำร้าย “บาส มีดคู่” หลังญาติขอวางเงิน 30,000 บาท และขอติดกำไล EM ข้อเท้า ทั้งหมดจึงรอดนอนคุก และเดินทางกลับบ้านทันที