fbpx

อียูเตือนเร่งฉีดวัคซีนโควิดสกัดระบาดในกลุ่มคนยังไม่ฉีด

สตราสบูร์ก 15 ก.ย. – นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป หรืออียู กล่าวคำปราศรัยเกี่ยวกับนโยบายประจำปีในวันนี้ว่า ทั่วโลกต้องเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้เร็วขึ้นเพื่อป้องกันการระบาดในกลุ่มผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน


นางฟอน เดอ เลเยน กล่าวปราศรัยแถลงนโยบายกับบรรดา ส.ส. ของอียูในเมืองสตราสบูร์กของฝรั่งเศสว่า ทั่วโลกต้องร่วมมือกันเพื่อสร้างความมั่นใจว่าจะไม่เกิดการระบาดครั้งใหญ่ของโรคโควิด-19 ในกลุ่มผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน พร้อมประกาศบริจาควัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครั้งใหม่ 200 ล้านโดสภายในช่วงกลางปีหน้า และยังแสดงความเป็นห่วงประเทศสมาชิกของอียูที่มีอัตราฉีดวัคซีนอยู่ในระดับแตกต่างกัน นางฟอน เดอ เลเยน ยังระบุเพิ่มเติมว่า ประเทศสมาชิกอียู 19 ประเทศจะฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจจนกลับคืนสู่ระดับก่อนเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ในปีนี้ ตามมาด้วยประเทศสมาชิกที่เหลือในปีหน้า

อียูฉีดวัคซีนครบสองโดสให้แก่ประชาชนวัยผู้ใหญ่ร้อยละ 70 จากประชากรทั้งหมดของประเทศสมาชิก 27 ประเทศ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญหลังประสบปัญหาฉีดวัคซีนล่าช้าในช่วงแรก แต่ยังคงพบว่ามีบางประเทศที่มีอัตราฉีดวัคซีนแตกต่างกันอย่างมากในอียู ก่อนหน้านี้ อียูฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้ 100 ล้านโดสในช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง