อียูเตือนเร่งฉีดวัคซีนโควิดสกัดระบาดในกลุ่มคนยังไม่ฉีด

สตราสบูร์ก 15 ก.ย. – นางเออร์ซูลา ฟอน เดอร์ เลเยน ประธานคณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป หรืออียู กล่าวคำปราศรัยเกี่ยวกับนโยบายประจำปีในวันนี้ว่า ทั่วโลกต้องเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ให้เร็วขึ้นเพื่อป้องกันการระบาดในกลุ่มผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน


นางฟอน เดอ เลเยน กล่าวปราศรัยแถลงนโยบายกับบรรดา ส.ส. ของอียูในเมืองสตราสบูร์กของฝรั่งเศสว่า ทั่วโลกต้องร่วมมือกันเพื่อสร้างความมั่นใจว่าจะไม่เกิดการระบาดครั้งใหญ่ของโรคโควิด-19 ในกลุ่มผู้ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน พร้อมประกาศบริจาควัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ครั้งใหม่ 200 ล้านโดสภายในช่วงกลางปีหน้า และยังแสดงความเป็นห่วงประเทศสมาชิกของอียูที่มีอัตราฉีดวัคซีนอยู่ในระดับแตกต่างกัน นางฟอน เดอ เลเยน ยังระบุเพิ่มเติมว่า ประเทศสมาชิกอียู 19 ประเทศจะฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจจนกลับคืนสู่ระดับก่อนเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 ได้ในปีนี้ ตามมาด้วยประเทศสมาชิกที่เหลือในปีหน้า

อียูฉีดวัคซีนครบสองโดสให้แก่ประชาชนวัยผู้ใหญ่ร้อยละ 70 จากประชากรทั้งหมดของประเทศสมาชิก 27 ประเทศ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญหลังประสบปัญหาฉีดวัคซีนล่าช้าในช่วงแรก แต่ยังคงพบว่ามีบางประเทศที่มีอัตราฉีดวัคซีนแตกต่างกันอย่างมากในอียู ก่อนหน้านี้ อียูฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนได้ 100 ล้านโดสในช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน กระทบ​ 53 จังหวัด​

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน​ พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก มีผลกระทบ​ 53 จังหวัด​ ระหว่าง​ 29​ มี.ค.-1 เม.ย.68​

ช่วยผู้รอดชีวิตรายแรก เหตุตึก สตง.แห่งใหม่ ถล่ม

กทม. 28 มี.ค. – ช่วยได้แล้ว 1 ราย ผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่ม เป็นคนงานที่ติดอยู่ในช่องลิฟต์ เร่งนำส่ง รพ. อัปเดตตัวเลขผู้เสียชีวิต ณ เวลา 19.25 น. เพิ่มขึ้นเป็น 4 ราย บาดเจ็บ 9 ราย สูญหาย 117 ราย .-สำนักข่าวไทย

ระดมค้นหา 94 ชีวิต เหตุตึกถล่มย่านจตุจักร

เกาะติดเหตุอาคาร สตง.แห่งใหม่ พังถล่มจากแผ่นดินไหว จนท.ยังคงเร่งค้นหาผู้รอดชีวิต ตัวเลข ปภ. คาดมีคนงานติดอยู่ในซาก 94 ราย ยังไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่ยืนยันผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 3 ราย ด้านนายกฯ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปยังศูนย์บัญชาการแผ่นดินไหว กทม.

กรมอุตุฯ เฝ้าระวังอาฟเตอร์ช็อก เขย่าแล้ว 21 ครั้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานอาฟเตอร์ช็อกแล้ว 21 ครั้ง นักวิชาการระบุ พลังงานของแผ่นดินไหวลดลงตามลำดับ แต่ที่น่าห่วงคือ โครงสร้างของอาคารต่างๆ โดยเฉพาะอาคารสูงในกรุงเทพฯ ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นดินอ่อน ต้องมีการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรง