fbpx

อังกฤษจะเริ่มฉีดวัคซีนโควิดเข็มสามตั้งแต่สัปดาห์หน้า

ลอนดอน 15 ก.ย. – อังกฤษจะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เข็มที่สามเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แก่ประชาชนอายุ 50 ปีขึ้นไปตั้งแต่สัปดาห์หน้า ท่ามกลางสถานการณ์ระบาดของเชื้อโควิดสายพันธุ์เดลตา


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของอังกฤษแถลงเมื่อวันอังคารว่า รัฐบาลจะฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่สามให้แก่ประชาชนอายุ 50 ปีขึ้นไป รวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในสถานดูแลคนชราและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยใช้วัคซีนของไฟเซอร์และโมเดอร์นาเป็นวัคซีนหลัก การตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้นโดยอ้างอิงจากการพิจารณาข้อมูลอย่างรอบคอบ ขณะที่นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ กล่าวหลังเสร็จสิ้นการหารือเกี่ยวกับแผนงานของรัฐบาลอังกฤษที่งานแถลงข่าวเดียวกันว่า ทางการมั่นใจว่าวัคซีนจะสร้างความแตกต่างในการใช้ชีวิตของประชาชน และจะสร้างกำแพงภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ที่สูงยิ่งขึ้นในอังกฤษ ทั้งนี้ แผนงานของรัฐบาลอังกฤษยังเรียกร้องให้พิจารณามาตรการต่าง ๆ เช่น การใช้ใบรับรองการฉีดวัคซีนโควิดและการบังคับสวมหน้ากากอนามัย ในกรณีที่ระบบสาธารณสุขอังกฤษเผชิญกับภาวะตึงตัว

ขณะนี้ อังกฤษพบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่วันละ 30,000 คนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 7.2 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 134,000 คน โดยรัฐบาลอังกฤษระบุว่าการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มที่สามจะช่วยลดจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการหนักได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20