fbpx

นครซิดนีย์จะยกเลิกเคอร์ฟิวตั้งแต่คืนวันนี้

ซิดนีย์ 15 ก.ย. – รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลียจะยกเลิกคำสั่งห้ามประชาชนกว่า 2 ล้านคนในย่านชานเมือง 12 แห่งของนครซิดนีย์ออกนอกเคหสถานในยามวิกาล หรือเคอร์ฟิว ตั้งแต่คืนวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น


นางแกลดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งมีนครซิดนีย์เป็นเมืองเอก กล่าวว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ในพื้นที่น่าวิตกกังวลมีแนวโน้มคงที่และลดลงอย่างน่าพอใจ แต่ได้รับคำแนะนำว่ายังเร็วเกินไปและมีความเสี่ยงที่จะผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ ไปมากกว่านี้ ทั้งยังเตือนว่า ผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 จะมีความผิดตามกฎหมาย หากเข้าไปในสถานที่สาธารณะเมื่อรัฐนิวเซาท์เวลส์มีอัตราฉีดวัคซีนครบสองโดสถึงร้อยละ 70 ซึ่งทางการได้สัญญาว่าจะให้อิสรภาพมากขึ้นแก่กลุ่มคนเหล่านี้ ขณะที่รัฐนิวเซาท์เวลส์เผยวันนี้ว่า ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดสแรกให้แก่ประชาชนวัยผู้ใหญ่ได้ร้อยละ 80 และฉีดวัคซีนครบสองโดสได้ร้อยละ 48 ซึ่งสูงกว่าอัตราฉีดวัคซีนทั่วประเทศที่ร้อยละ 43 แต่ยังต่ำกว่าเป้าหมายของรัฐนิวเซาท์เวลส์ที่ตั้งไว้ที่ร้อยละ 70

ในขณะเดียวกัน รัฐนิวเซาท์เวลส์รายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ 1,259 คน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนที่มี 1,127 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 12 ราย ส่วนรัฐวิกตอเรีย ซึ่งมีนครเมลเบิร์นเป็นเมืองเอก รายงานว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 423 คน ลดลงเป็นวันที่สองติดต่อกัน และมีอัตราฉีดวัคซีนโดสแรกให้ประชาชนเกือบร้อยละ 70 ซึ่งเร็วกว่ากำหนดแผนงานที่ตั้งไว้ 1 สัปดาห์ โดยที่ทางการจะผ่อนคลายมาตรการบางส่วนเกี่ยวกับข้อจำกัดการเดินทางและการออกกำลังกายนอกบ้าน ขณะนี้ ออสเตรเลียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมราว 78,600 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 1,100 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว