fbpx

มณฑลฝูเจี้ยนของจีนยังพบผู้ติดเชื้อโควิดต่อเนื่อง

ปักกิ่ง 15 ก.ย. – มณฑลฝูเจี้ยน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เกิดการระบาดล่าสุดของไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศ ยังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในท้องถิ่นเป็นวันที่ 5 ติดต่อกัน แม้ว่า จะสามารถควบคุมการระบาดได้ใน 3 เมืองชายฝั่งทะเล


คณะกรรมาธิการสุขภาพของจีน กล่าววันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายวันของวันที่ 14 กันยายนอยู่ที่ 50 ราย ลดลงจาก 59 รายที่พบในวันที่ 13 กันยายน ทั้งหมดพบในมณฑลฝูเจี้ยน ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อใน 3 เมืองของฝูเจี้ยน คือเมืองผู่เถียน ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการระบาด เมืองเซี่ยเหมินและเมืองเฉวียนโจวอยู่ที่ 152 ราย การระบาดล่าสุดนี้เกิดขึ้นก่อนหน้าวันหยุดยาว 1 สัปดาห์ที่เริ่มต้นในวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูการท่องเที่ยวสำคัญและช่วงวันหยุดเทศกาลไหว้พระจันทร์ที่มีช่วงวันหยุดน้อยกว่าในสัปดาห์หน้า การระบาดดของโควิด-19 เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคมทำให้การเดินทางไม่สะดวก สงผลกระทบกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ที่พักและภาคการขนส่ง ในขณะเดียวกัน หนังสือพิมพ์โกลบอล ไทมส์ กล่าวในบทบรรณาธิการฉบับวันนี้ว่า ประเทศใหญ่อย่างจีนจะกลัวการระบาดเล็ก ๆ ในท้องถิ่นอย่างที่เกิดขึ้นในมณฑลฝูเจี้ยนไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการในเชิงรุก ตรวจหาเชื้อไวรัสให้เร็วและต้องให้แน่ใจว่า สามารถคุมการระบาดได้เร็วเพื่อให้สังคมได้รับความเสียหายน้อยที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี