fbpx

“ปูติน” แยกกักตัวหลังคณะติดตามติดโควิด

มอสโก 14 ก.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย แยกกักตัวเองจากผู้อี่นตามมาตรการป้องกันไว้ก่อน หลังจากที่สมาชิกหลายคนในคณะผู้ติดตามของเขาล้มป่วยด้วยการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่ยังนายปูตินยังมีสุขภาพแข็งแรงและไม่ได้ติดเชื้อไวรัสแต่อย่างใด


นายปูติน วัย 68 ปี จะไม่ได้เดินทางไปยังทาจิกิสถานในสัปดาห์นี้เพื่อเข้าร่วมการประชุมด้านความมั่นคงระดับภูมิภาคตามที่ได้วางแผนไว้ก่อนหน้านี้ แต่เขาจะเข้าประชุมผ่านทางระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์แทน ทำเนียบเครมลินของประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวว่า นายปูตินเป็นผู้ตัดสินใจแยกกักตัวเองหลังจากที่เขาพบกับประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ของซีเรีย ที่ทำเนียบประธานาธิบดีรัสเซียเมื่อวันจันทร์ และได้พบปรึกษาแพทย์ นายปูติน ยังได้พบกับนักกีฬาพาราลิมปิก ของรัสเซียและเดินทางไปยังภาคตะวันตกของรัสเซียเมื่อวันจันทร์ เพื่อรวมสังเกตุการณ์การซ้อมรบร่วมระหว่างรัสเซียกับเบลรุส นายปูติน เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของสปุตนิก วี ครบ 2 โดส ไปก่อนหน้านี้แล้ว ทางด้านนักข่าวที่เข้าร่วมในภาระกิจของผู้นำรัสเซียต้องเข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสและผู้ที่พบกับเขา ก็ถูกขอให้กักตัวเพื่อดูอาการและเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย โฆษกทำเนียบเครมลินกล่าวว่า นายปูตินได้ติดต่อสัมผัสกับบุคคลหลายคนในคณะติดตามของเขา ที่มีอาการป่วยจากโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่