fbpx

ญี่ปุ่นมีจำนวนผู้สูงวัยอายุ 100 ปีสูงเป็นประวัติการณ์

โตเกียว 14 ก.ย. – รัฐบาลญี่ปุ่นค้นพบในการสำรวจทะเบียนราษฎรล่าสุดว่า ญี่ปุ่นมีจำนวนผู้สูงวัยที่มีอายุ 100 ปีขึ้นไปมากกว่า 86,000 คน ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์


กระทรวงสาธารณสุขและสวัสดิการของญี่ปุ่นเผยวันนี้ว่า ญี่ปุ่นมีจำนวนผู้สูงวัยที่มีอายุ 100 ปีขึ้นไปเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 51 ผลสำรวจตามทะเบียนราษฎรพบว่า ญี่ปุ่นมีจำนวนผู้สูงวัยที่มีอายุ 100 ปีขึ้นไปมากถึง 86,510 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 6,060 คน ในจำนวนนี้ มีผู้สูงวัยผู้หญิง 76,450 คน หรือคิดเป็นร้อยละ 88 และมีผู้สูงวัยผู้ชาย 10,060 คน ทั้งนี้ ผู้สูงวัยผู้หญิงที่มีอายุมากที่สุดในญี่ปุ่น คือ ทานากะ คาเนะ วัย 118 ปี อาศัยอยู่ที่เมืองฟุกุโอกะ และผู้สูงวัยผู้ชายที่มีอายุมากที่สุด คือ อุเอดะ มิกิโซ วัย 111 ปี อาศัยอยู่ที่เมืองนารา

ในขณะเดียวกัน จังหวัดชิมาเนะของญี่ปุ่นยังคงมีอัตราผู้สูงวัยที่มีอายุ 100 ปีขึ้นไปสูงสุดของประเทศที่ 134 คนต่อประชากร 100,000 คน ทำสถิติสูงสุดติดต่อกันเป็นปีที่ 9 ตามมาด้วยจังหวัดโคชิที่มี 126 คน และจังหวัดคาโงชิมะที่มี 118 คน ส่วนจังหวัดไซตามะมีอัตราผู้สูงวัยที่มีอายุ 100 ปีขึ้นไปน้อยสุดเพียง 42 คนต่อประชากร 100,000 คน ตามมาด้วยจังหวัดไอจิที่มี 44 คน และจังหวัดชิบะที่มี 49 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว