fbpx

“ซูจี” กลับไปขึ้นศาลฟังการพิจารณาคดีหลังมีอาการป่วย

เนปิดอว์ 14 ก.ย. – นางอองซาน ซูจี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนเมียนมาที่ถูกกองทัพเมียนมาก่อรัฐประหารยึดอำนาจกลับไปปรากฏตัวต่อศาลในวันนี้ หลังจากที่เมื่อวานนี้เธอไม่สามารถขึ้นศาลเพื่อฟังการพิจารณาคดีได้ด้วยเหตุผลด้านสุขภาพ


ทนายความของนางซูจี กล่าวว่า นางซูจี ยังคงมีอาการเวียดศีรษะ แต่เธอมีท่าทางผ่อนคลาย นางซูจี วัย 76 ปี ถูกรัฐบาลทหารเมียนมาดำเนินคดี หลังจากที่รัฐบาลของเธอถูกยึดอำนาจไปเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ เธอไม่สามารถมาขึ้นศาลตามนัดในวันจันทร์ได้ เนื่องจากมีอาการเวียนศีรษะและง่วงซึม ซึ่งทีมทนายความของเธอกล่าวว่า อาการเหล่านี้มีสาเหตุมาจากการที่เธอเมารถในขณะที่ถูกนำตัวมาที่ศาล ขณะนี้ นางซู จี กำลังอยู่ในกระบวนการพิจารณาคดีในกรุงเนปิดอว์ จากหลายข้อหา เช่น ข้อหานำเข้าและครอบครองเครื่องรับส่งวิทยุมือถือ หรือวอล์กกี-ทอล์คกีโดยผิดกฎหมาย และข้อหาฝ่าฝืนมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนหน้านี้ นางซู จี ยังถูกกล่าวหาว่ารับเงินสินบนจำนวนมาก และถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎหมายความลับของทางการที่ไม่เปิดเผยรายละเอียด รวมถึงคดีร้ายแรงอีกมากมายที่ทำให้มีโทษจำคุกสูงสุดถึง 14 ปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร