fbpx

รัฐเทกซัส-รัฐลุยเซียนาของสหรัฐ เตรียมรับมือพายุนิโคลัส

ฮิวสตัน 13 ก.ย. – รัฐเทกซัสและรัฐลุยเซียนาที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งกัลฟโคสต์ของสหรัฐเตรียมรับมือพายุโซนร้อนนิโคลัสขึ้นฝั่งในวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น โดยคาดว่าอิทธิพลของพายุดังกล่าวจะทำให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่ง หรือสตอร์มเซิร์จที่รุนแรง และมีฝนตกหนักจนอาจทำให้เกิดน้ำท่วมหนักทั่วภูมิภาค

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐ หรือเอ็นเอชซี แจ้งเมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า พายุนิโคลัสที่มีความเร็วลมสูงสุด 104 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังมุ่งหน้าไปทางเหนือด้วยความเร็ว 19 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะนี้อยู่ในพื้นที่ทางตอนใต้นอกชายฝั่งเมืองพอร์ตโอคอนเนอร์ในรัฐเทกซัสห่างออกไปราว 115 กิโลเมตร พายุดังกล่าวอาจทวีความรุนแรงขึ้นเป็นเฮอร์ริเคนในขณะที่พัดขึ้นชายฝั่งตอนใต้หรือตอนกลางของรัฐเทกซัสในช่วงค่ำวันจันทร์ ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาสหรัฐได้ประกาศแจ้งเตือนภัยจากพายุนิโคลัส คลื่นพายุซัดฝั่ง และน้ำท่วมในภูมิภาคดังกล่าว โดยระบุว่าเป็นสถานการณ์ที่เป็นอันตรายต่อชีวิต


นายเกร็ก แอบบอตต์ ผู้ว่าการรัฐเทกซัสระบุว่า พายุนิโคลัสจะเคลื่อนตัวอย่างช้า ๆ ในขณะที่พัดผ่านรัฐเทกซัส ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาหลายวันและทำให้มีฝนตกหนัก ประชาชนในรัฐเทกซัสต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วม ทั้งยังระบุว่า เขาจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 17 เคาน์ตีและอีก 3 เมืองทั่วรัฐเทกซัส โดยได้จัดเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางเรือและเฮลิคอปเตอร์เพื่อรับมือกับสถานการณ์รุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ พายุนิโคลัสนับเป็นพายุลูกที่สองในรอบหลายสัปดาห์ที่พัดถล่มชายฝั่งกัล์ฟโคสต์ของสหรัฐ ก่อนหน้านี้ เฮอร์ริเคนไอดาได้พัดถล่มพื้นที่ดังกล่าวในช่วงปลายเดือนสิงหาคมจนทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายสิบราย รวมถึงสร้างความเสียหายในหลายชุมชนที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองนิวออร์ลีนส์ในรัฐลุยเซียนา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564