fbpx

รัฐเทกซัส-รัฐลุยเซียนาของสหรัฐ เตรียมรับมือพายุนิโคลัส

ฮิวสตัน 13 ก.ย. – รัฐเทกซัสและรัฐลุยเซียนาที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งกัลฟโคสต์ของสหรัฐเตรียมรับมือพายุโซนร้อนนิโคลัสขึ้นฝั่งในวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น โดยคาดว่าอิทธิพลของพายุดังกล่าวจะทำให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่ง หรือสตอร์มเซิร์จที่รุนแรง และมีฝนตกหนักจนอาจทำให้เกิดน้ำท่วมหนักทั่วภูมิภาค

ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐ หรือเอ็นเอชซี แจ้งเมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่นว่า พายุนิโคลัสที่มีความเร็วลมสูงสุด 104 กิโลเมตรต่อชั่วโมง กำลังมุ่งหน้าไปทางเหนือด้วยความเร็ว 19 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะนี้อยู่ในพื้นที่ทางตอนใต้นอกชายฝั่งเมืองพอร์ตโอคอนเนอร์ในรัฐเทกซัสห่างออกไปราว 115 กิโลเมตร พายุดังกล่าวอาจทวีความรุนแรงขึ้นเป็นเฮอร์ริเคนในขณะที่พัดขึ้นชายฝั่งตอนใต้หรือตอนกลางของรัฐเทกซัสในช่วงค่ำวันจันทร์ ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาสหรัฐได้ประกาศแจ้งเตือนภัยจากพายุนิโคลัส คลื่นพายุซัดฝั่ง และน้ำท่วมในภูมิภาคดังกล่าว โดยระบุว่าเป็นสถานการณ์ที่เป็นอันตรายต่อชีวิต


นายเกร็ก แอบบอตต์ ผู้ว่าการรัฐเทกซัสระบุว่า พายุนิโคลัสจะเคลื่อนตัวอย่างช้า ๆ ในขณะที่พัดผ่านรัฐเทกซัส ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาหลายวันและทำให้มีฝนตกหนัก ประชาชนในรัฐเทกซัสต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วม ทั้งยังระบุว่า เขาจะประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 17 เคาน์ตีและอีก 3 เมืองทั่วรัฐเทกซัส โดยได้จัดเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางเรือและเฮลิคอปเตอร์เพื่อรับมือกับสถานการณ์รุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ พายุนิโคลัสนับเป็นพายุลูกที่สองในรอบหลายสัปดาห์ที่พัดถล่มชายฝั่งกัล์ฟโคสต์ของสหรัฐ ก่อนหน้านี้ เฮอร์ริเคนไอดาได้พัดถล่มพื้นที่ดังกล่าวในช่วงปลายเดือนสิงหาคมจนทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายสิบราย รวมถึงสร้างความเสียหายในหลายชุมชนที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองนิวออร์ลีนส์ในรัฐลุยเซียนา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น