fbpx

ออสเตรเลียไม่อนุมัติข้อตกลงเที่ยวบินร่วมแควนตัส-เจเอแอล

ซิดนีย์ 13 ก.ย.- หน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของออสเตรเลียไม่อนุมัติข้อตกลงระหว่างสายการบินแควนตัสของออสเตรเลียกับสายการบินเจแปนแอร์ไลน์ (JAL) ของญี่ปุ่นเรื่องใช้เที่ยวบินร่วมกันระหว่างสองประเทศ เพราะจะทำให้การแข่งขันทางธุรกิจลดลง


คณะกรรมาธิการการแข่งขันและผู้บริโภคออสเตรเลียแถลงวันนี้ว่า ข้อตกลงดังกล่าวไม่เพียงทำให้ทั้งสองสายการบินนี้ไม่มีการแข่งขันทางธุรกิจกัน แต่ยังเป็นอุปสรรคต่อสายการบินอื่นที่จะให้บริการเส้นทางระหว่างออสเตรเลีย-ญี่ปุ่นด้วย การรักษาการแข่งขันระหว่างสายการบินคือ หัวใจที่จะทำให้ธุรกิจการบินและการท่องเที่ยวฟื้นตัวในระยะยาว ทันทีที่มีการผ่อนคลายมาตรการจำกัดการเดินทางระหว่างประเทศเพราะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แถลงการณ์ระบุด้วยว่า แควนตัสและเจเอแอลครองส่วนแบ่งผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างออสเตรเลีย-ญี่ปุ่นรวมกันมากถึงร้อยละ 85 ในปี 2562 ก่อนโรคโควิด-19 ระบาด

ด้านแควนตัสและเจเอแอลแถลงร่วมกัน แสดงความผิดหวังที่ออสเตรเลียไม่อนุมัติข้อตกลงที่จะช่วยส่งเสริมการฟื้นตัวของธุรกิจการท่องเที่ยวทันทีที่มีการเปิดพรมแดนระหว่างประเทศว่า การเป็นหุ้นส่วนที่ใกล้ชิดกันมากขึ้นจะทำให้มีเที่ยวบินเพิ่มขึ้น การต่อเที่ยวบินสะดวกขึ้น และผู้โดยสารที่เป็นสมาชิกได้สิทธิประโยชน์เพิ่มขึ้น ขณะที่ทั้งสองประเทศจะได้รับผลดีทางเศรษฐกิจและสังคมอย่างชัดเจนในยามที่เผชิญสภาพแวดล้อมท้าทายอย่างยิ่งจากโรคโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564