fbpx

“ซู จี” เลื่อนขึ้นศาลเมียนมาหลังมีอาการป่วย

เนปิดอว์ 13 ก.ย. – นางออง ซาน ซู จี ผู้นำรัฐบาลพลเรือนเมียนมาที่ถูกยึดอำนาจการปกครอง ไม่สามารถขึ้นศาลเพื่อฟังการพิจารณาคดีในวันนี้ได้ เนื่องจากมีปัญหาสุขภาพ โดยมีอาการวิงเวียนศีรษะที่เกิดจากอาการเมารถ


นายมิน มิน โซ ทนายความของนางซู จี เผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า นางซู จี วัย 76 ปี ไม่ได้ป่วยเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แต่รู้สึกไม่สบายเพราะไม่ได้เดินทางด้วยรถยนต์มาเป็นเวลานานแล้ว นางซู จี ไม่ได้มีอาการป่วยหนัก แต่มีอาการเมารถจนทนไม่ไหว และแจ้งให้เขาทราบว่าเธอต้องการพักผ่อน ขณะที่นายขิ่น หม่อง ซอว์ หัวหน้าทนายความของนางซู จี ระบุว่า นางซู จี ไม่ได้ขึ้นศาลในวันนี้และผู้พิพากษาก็อนุญาตให้ทำเช่นนั้น เขายังกล่าวเพิ่มเติมว่า นางซู จี มีอาการป่วย จาม และง่วงซึม ทีมทนายจึงได้พูดคุยกับเธอเป็นเวลาสั้น ๆ เท่านั้น

ขณะนี้ นางซู จี กำลังอยู่ในกระบวนการพิจารณาคดีในกรุงเนปิดอว์ หลังถูกรัฐบาลทหารเมียนมาตั้งข้อหาหลายกระทง เช่น ข้อหานำเข้าและครอบครองเครื่องรับส่งวิทยุมือถือ หรือวอล์กกี-ทอล์คกีโดยผิดกฎหมาย และข้อหาฝ่าฝืนมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ก่อนหน้านี้ นางซู จี ยังถูกกล่าวหาว่ารับเงินสินบนจำนวนมาก และถูกตั้งข้อหาละเมิดกฎหมายความลับของทางการที่ไม่เปิดเผยรายละเอียด รวมถึงคดีร้ายแรงอีกมากมายที่ทำให้มีโทษจำคุกสูงสุดถึง 14 ปี. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง เร่งคุมเพลิง

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง ของบริษัทประภากรออยล์ ในพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเพลิง กลุ่มควันดำลอยคลุ้งเข้าบ้านเรือนประชาชนโดยรอบ