fbpx

นิวซีแลนด์ล็อกดาวน์ต่อ สกัดโควิดระบาด

นิวซีแลนด์ 13 ก.ย. – นิวซีแลนด์ล็อกดาวน์ระดับ 4 ต่อไปจนถึงวันที่ 21 กันยายน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลตา


นางจาซินดา อะเดิร์น นายกรัฐมนตรีนิวซีแลนด์ กล่าวว่า เมืองโอ๊คแลนด์จะอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ระดับ 4 ต่อไปจนถึงวันที่ 21 กันยายน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลตา จากนั้นจึงจะผ่อนคลายสู่ระดับ 3 แต่สำนักงาน โรงเรียน และกิจกรรมในที่สาธารณะ ยังคงปิดให้บริการ วันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 33 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นิวซีแลนด์ปราศจากโควิด-19 มานานหลายเดือน จนกระทั่งเกิดการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลตา จากออสเตรเลีย ทำให้ต้องล็อกดาวน์ทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม จากการแพร่ระบาดครั้งล่าสุดจนถึงขณะนี้มีผู้ติดเชื้อ 955 คน ทั้งหมดอยู่ในเมืองโอ๊คแลนด์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป