fbpx

เวียดนามเตือนน้ำท่วมดินถล่มหลังพายุโกนเซินอ่อนกำลัง

ฮานอย 13 ก.ย.- เวียดนามเตือนให้ระวังน้ำท่วมและดินถล่ม อันเป็นผลจากพายุโซนร้อนโกนเซิน (Conson) แม้ว่าพายุได้อ่อนกำลังแล้วขณะเคลื่อนตัวอยู่นอกชายฝั่งทางตอนกลางของประเทศช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

สำนักงานจัดการภัยพิบัติเวียดนามแจ้งว่า ฝนตกหนักเพราะพายุทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บ้านเรือนเสียหาย 31 หลัง น้ำท่วมนาข้าวมากกว่า 6,250 ไร่ ขณะที่สำนักอุตุนิยมวิทยาเตือนว่า พื้นที่ริมฝั่งตอนกลางและพื้นที่ราบสูงตอนกลางเสี่ยงเกิดน้ำท่วมและดินถล่ม อย่างไรก็ดี ทางการได้ส่งทหาร 500,000 นายลงพื้นที่ตั้งแต่สัปดาห์ก่อนแล้ว เพื่อเตรียมพร้อมอพยพประชาชนและสั่งให้เรืองดออกจากฝั่งตั้งแต่ไต้ฝุ่นโกนเซินยังมาไม่ถึง ส่วนแหล่งปลูกกาแฟพื้นที่ราบสูงตอนกลางจนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับผลกระทบจากพายุ และคาดว่าจะเริ่มการเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ในเดือนพฤศจิกายน


เวียดนามเสี่ยงเกิดน้ำท่วมและมีพายุพัดผ่านอยู่เสมอเพราะมีพื้นที่ริมฝั่งยาวเหยียด ปีที่แล้วปีเดียวเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ ส่วนใหญ่เป็นน้ำท่วมและดินถล่มเพราะพายุ คร่าชีวิตคนไป 379 คน บาดเจ็บ 1,060 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร