fbpx

ผู้แทนสหรัฐด้านสภาพบรรยากาศจะเยือนอินเดีย

วอชิงตัน 11 ก.ย. – นายจอห์น แคร์รี ผู้แทนพิเศษของสหรัฐว่าด้วยสภาอากาศ จะเดินทางเยือนอินเดียระหว่าง 12-14 กันยายนนี้ เพื่อหารือเกี่ยวกับความพยายามในการผลักดันให้อินเดียวางเป้าหมายเรื่องการแก้ไขปัญหาโลกร้อนและเร่งผลักดันให้อินเดียเปลี่ยนมาใช้พลังงานสะอาด


กระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า ในระหว่างการเยือนครั้งนี้ นายแคร์รีจะพบกับเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลอินเดียที่รับผิดชอบเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพบรรยากาศของโลกแลบะผู้นำภาคธุรกิจ นายแคร์รี กำลังวางแนวทางสำหรับสหรัฐในการเข้าร่วมการประชุมสมัชชาประเทศภาคีอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ครั้งที่ 26 หรือ คอป 26 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองกลาสโกว์ ประเทศสก็อตแลนด์ในวันที่ 31 ตุลาคม- 12 พฤศจิกายนนี้ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นายแคร์รี เดินทางไปญี่ปุ่นและจีนเพื่อหารือกับเจ้าหน้าที่ของสองประเทศ เมื่อเดือนเมษายน นายแคร์รี สนทนากับนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย เกี่ยวกับแนวทางที่สหรัฐจะให้ความช่วยเหลือทางการเงินเพื่อลดความเสี่ยงในการผลิตพลังานทดแทนเพื่อต่อสู้กับปัญหาโลกร้อน อินเดียเป็นประเทศที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจกมาเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากจีนและสหรัฐ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว