fbpx

ควีนอังกฤษทรงสวดมนต์ให้เหยื่อ-ผู้รอดชีวิตจากเหตุ 9/11

ลอนดอน 11 ก.ย. – สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ตรัสวันนี้ว่า พระองค์ยังทรงสวดมนต์ให้แก่เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายและผู้ที่รอดชีวิตจากเหตุวินาศกรรมโจมตีสหรัฐ เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001


สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีพระราชสาส์นไปยังประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ โดยมีใจความว่า พระองค์ สมาชิกพระราชวงศ์ และประชาชนชาวอังกฤษทั้งหมด ยังคงรำลึกนึกถึงและสวดมนต์ให้กับเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ผู้รอดชีวิตและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย และบุคคลอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องที่ถูกเรียกให้มาปฎิบัติหน้าที่ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ตรัสด้วยว่า การเสด็จเยือนพื้นที่ที่เคยเป็นที่ตั้งของอาคารแฝดเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ในนครนิวยอร์ก ในปี 2010 ยังคงอยู่ในความทรงจำของพระองค์ และยังเป็นสิ่งเตือนใจพระองค์ว่า ในขณะที่มีการยกย่องผู้ที่มาจากต่างชาติ ต่างศาสนาความเชื่อ และต่างพื้นเพที่ต้องสูญเสียชีวิตนั้น ควรจะต้องแสดงความชื่นชมชุมชนต่าง ๆ ที่มีการปรับตัวและมีความมุ่งมั่นที่จับมือกันเพื่อสร้างสิ่งต่าง ๆ ขึ้นมาใหม่

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2001 กลุ่มคนร้าย 19 คน ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มอัลกออิดะห์ จี้เครื่องบินพาณิชย์ 4 ลำ เพื่อใช้ลงมือในการโจมตีแบบฆ่าตัวตายต่อเป้าหมายหลายจุดในสหรัฐ เครื่องบิน 2 ลำ ชนเข้ากับอาคารแฝดเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ในนครนิวยอร์ก ทำให้อาคารทั้งสองหลังพังถล่มทั้งหมด เครื่องบินลำที่ 3 บินไปตกก่อนถึงอาคารเพนตากอนของกระทรวงกลาโหม นอกกรุงวอชิงตัน ในขณะที่เครื่องบินลำที่ 4 ลูกเรือและผู้โดยสารร่วมมือกันบังคับให้คนจี้เครื่องบินทำให้เครื่องบินตกในรัฐเพนซิลเวเนียก่อนถึงเป้าหมาย เหตุวินาศกรรมครั้งนั้น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2,977 ราย ในจำนวนนี้มีชาวอังกฤษรวมอยู่ด้วย 67 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง