fbpx

รัฐควีนส์แลนด์เตือนอาจประกาศล็อกดาวน์คุมโควิด

แคนเบอร์รา 11 ก.ย. – รัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของออสเตรเลียกล่าววันนี้ว่า อาจจะสั่งล็อกดาวน์แบบฉับพลันหลังจากพบการระบาดแบบกลุ่มก้อนของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะที่ออสเตรเลียรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วประเทศรายวันสูงทำสถิติใหม่อีกครั้ง


รัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งมีประชากรมากกว่า 5 ล้านคน กล่าวว่า ตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย ในรอบ 24 ชั่วโมง โดยเป็นครอบครัวหนึ่งมีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นบวก เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ในช่วงเวลา 2-3 วันข้างหน้าถือว่าเป็นช่วงสำคัญก่อนจะตัดสินใจว่าจำเป็นต้องประกาศล็อกดาวน์หรือไม่ ครอบครัวนี้อยู่ในเมืองบริสเบน เมืองเอกของรัฐควีนส์แลนด์ ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่า หากมีการประกาศล็อกดาวน์ จะบังคับใช้เฉพาะบางส่วนของรัฐเหมือนอย่างในอดีตหรือไม่ หากล็อกดาวน์ในรัฐควีนส์แลนด์จริง ก็จะส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจออสเตรเลีย ซึ่งประสบภาวะถดถอยเป็นครั้งที่ 2 ในรอบหลายปี ในวันนี้ ออสเตรเลียรายงานพบผู้ติดเชื้อรายวัน 2,077 ราย แซงหน้าตัวเลขเมื่อวานนี้ที่ 1,903 ราย ซึ่งเป็นสถิติใหม่ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งขอให้ประชาชนอยู่บ้านมานานเกือบ 3 เดือนแล้ว พบผู้ติดเชื้อ 1,599 ราย เจ้าหน้าที่เตือนประชาชนให้ยังคงรักษาระยะห่าง แต่อากาศร้อนจัดในนครซิดนีย์ ทำให้ประชาชนจำนวนมากออกไปที่ชายหาดกัน ตำรวจและทหารออกลาดตระเวณตามถนนในนครซิดนีย์ เพื่อปรับผู้ที่ละเมิดมาตรการด้านสาธารณสุข เช่น ไม่สวมหน้ากากอนามัย และคนหนึ่งที่ถูกปรับคืออดีตนายกรัฐมนตรีโทนี แอบบ็อต ที่กล่าวยืนยันวันนี้ว่า เขาโดนปรับ 500 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือ ประมาณ 12,000 บาท หลังถูกถ่ายภาพว่าไม่สวมหน้ากากอนามัย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว