fbpx

ไต้ฝุ่น “จันทู” อ่อนกำลังลงขณะมุ่งหน้าไปไต้หวัน

ไทเป 11 ก.ย. – ไต้หวันปรับลดความรุนแรงของพายุไต้ฝุ่น “จันทู” เป็นระดับปานกลางในวันนี้ ระบุจะทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักและกระแสลมแรงในพื้นที่ส่วนใหญ่ของไต้หวัน แต่ไม่น่าที่จะพัดขึ้นฝั่งโดยตรง


สำนักงานอุตุนิยมวิทยากลางของไต้หวันกล่าวว่า พายุไต้ฝุ่น “จันทู” ที่ช่วงหนึ่งเคยถูกระบุว่าเป็น “ซูเปอร์ไต้ฝุ่น” ได้อ่อนกำลังลงในขณะที่กำลังเคลื่อนที่ไปยังช่องแคบบาชิ ที่อยู่ระหว่างไต้หวันและฟิลิปปินส์ สำนักงานฯ คาดดหมายว่า “จันทู” จะพัดผ่านเฉียด ๆ พื้นที่ที่มีประชากรเบาบางและเป็นแถบภูเขาทางชายฝั่งตะวันออกในคืนวันเสาร์ต่อเช้าวันอาทิตย์ จากนั้นจะเคลื่อนตัวต่อไปยังมณฑลเจ้อเจียงและนครเซี่ยงไฮ้ต่อไป สายการบินไต้หวันยกเลิกเที่ยวบินภายในประเทศในช่วงบ่ายวันนี้ แต่บริการการเดินทางระหว่างประเทศจะได้รับผลกระทบอย่างจำกัด พายุไต้ฝุ่นไม่น่าจะส่งผลกระทบกับโรงงานผลิตเซมิคอนดัคเตอร์ ที่อยู่ทางชายฝั่งตะวันตก ซึ่งมีความจำเป็นกับทั่วโลก โรงานเหล่านี้กำลังเร่งการผลิตเพื่อบรรเทาภาวะขาดแคลนชิปที่จะส่งผลกระทบกับอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์อย่างหนักในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม ทางการไต้หวันได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เตรียมการรับมือกับภับพิบัติในกรณีที่เกิดดินถล่มหรือน้ำท่วม ท่าเรือหนานฟังเกา ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ เรือประมงพากันมาจอดอย่างหนาแน่นในอ่างเพื่อหลบเลี่ยงพายุที่กำลังจะมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้