fbpx

ทำเนียบขาวระบุ “ไบเดน” จะฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3

วอชิงตัน 11 ก.ย. – ทำเนียบขาวของสหรัฐกล่าวว่า ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐจะฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เข็มที่ 3 เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกัน แต่จะรอจนกว่า วัคซีนจะมีมากเพียงพอให้ใช้งานแล้ว


เจน ซากี โฆษกประจำทำเนียบขาวของสหรัฐ กล่าวกับผู้สื่อข่าววานนี้ว่า ผู้นำสหรัฐจะรอการฉีดเข็มกระตุ้นจนกว่าจะมีวัคซีนมากเพียงพอ ซึ่งคาดว่าจะเป็นเวลาอีกไม่นาน นายไบเดน ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์เอบีซี นิวส์ เมื่อเดือนสิงหาคมว่า เขาและนางจิล ไบเดน สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐ จะเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดสที่ 3 เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกัน ในขณะที่รัฐบาลของเขาเปิดเผยแผนการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ให้กับประชาชนอเมริกันวัยผู้ใหญ่เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนนี้ โครงการวัคซีนเข็มกระตุ้นนี้เริ่มเนหน้าแม้ว่าจะมีชาวอเมริกันหลายล้านคนยังไม่ได้ฉีดวัคซีนเข็มแรกและอีกหลายประเทศทั่วโลกยังรอคอยวัคซีนอยู่ นายไบเดนวัย 78 ปี และภรรยา ฉีดวัคซีนเข็มแรก ซึ่งเป็นของไฟเซอร์-ไบออนเทค เมื่อเดือนธันวาคม ในขณะที่เริ่มโครงการฉีดวัคซีนในสหรัฐ เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข กล่าวปกป้องแผนการของรัฐบาลในการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ ยังรอเข็มแรกอยู่ว่า สหรัฐได้บริจาควัคซีนไปทั่วโลกเป็นจำนวนมากกว่าวัคซีนที่ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกบริจาครวมกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว