fbpx

โตโยต้าปรับลดเป้าหมายการผลิตรถยนต์ร้อยละ 3

โตเกียว 10 ก.ย. – โตโยต้า มอร์เตอร์ คอร์ป ปรับลดเป้าหมายการผลิตรถยนต์ประจำปีลง 300,000 คัน ในวันนี้ หลังจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ทำให้โรงงานผลิตชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ในเวียดนามและมาเลเซียผลิตได้ช้าลง รวมทั้งปัญหาชาดแคลนชิปสำหรับรถยนต์ด้วย


นายคาซูนาริ คามากูระ ผู้บริหารของโตโยต้า ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลก กล่าวภายหลังจากที่บริษัทโตโยต้าปรับลดเป้าหมายการผลิตรถยนต์ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นมีสาเหตุผสมผสานกันทั้งเรื่องของการระบาดของโควิด-19 และเรื่องการขาดแคลนเซมิคอนดัคเตอร์ แต่ในขณะนี้เรื่องโควิด-19 ที่มีผลกระทบมากกว่า ก่อนหน้านี้ บริษัทรถยนต์ขนาดใหญ่ของโลกหลายแห่งจำเป็นต้องปรับลดแผนการผลิต แต่โตโยต้าสามารถหลีกเลี่ยงการลดจำนวนการผลิตได้ เนื่องจากบริษัทได้เตรียมเก็บส่วนประกอบสำคัญไว้ในคลังเป็นปริมาณมากและการที่บริษัทได้เตรียมการไว้ล่วงหน้าเพื่อป้องกันมิให้การผลิตหยุดชะงักจากบทเรียนที่เกิดขึ้นจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงในญี่ปุ่นเมื่อปี 2011 การประกาศของโตโยต้าในครั้งนี้แสดงให้เห็นว่า ไม่มีอุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์ในส่วนไหนของโลกที่รอดพ้นจากผลกระทบที่เกิดขึ้นจากการระบาดของโควิด-19 ขณะนี้ โตโยต้า คราดหมายจะผลิตรถยนต์ 9 ล้านคันนับจนถึงวันที่ 31 มีนาคม ลดดลงจากที่คาดหมายไว้ที่ 9.3 ล้านคัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน