fbpx

โมเดอร์นาพัฒนาวัคซีนโควิดเข็มกระตุ้นผสมวัคซีนไข้หวัดใหญ่

แมสซาชูเซตส์ 10 ก.ย. – โมเดอร์นา อิงค์ บริษัทเวชภัณฑ์ของสหรัฐ เผยเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่นว่า บริษัทกำลังพัฒนาวัคซีนเข็มเดียวที่รวมวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันเข้ากับวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ที่อยู่ในระหว่างการทดลอง


นายสเตฟาน บานเซล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของโมเดอร์นา อิงค์ กล่าวถึงการพัฒนาวัคซีนในระหว่างนำเสนอข้อมูลใหม่ให้แก่นักลงทุนว่า บริษัทคาดหวังที่จะพัฒนาวัคซีนดังกล่าวให้มีประสิทธิภาพป้องกันเชื้อไวรัสที่ก่อให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจ หรืออาร์เอสวี และโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจอื่น ๆ เพื่อนำมาใช้เป็นวัคซีนที่ฉีดกระตุ้นภูมิคุ้มกันทุกปี โมเดอร์นาเชื่อว่ามีโอกาสที่ยิ่งใหญ่รออยู่ข้างหน้า หากบริษัทสามารถพัฒนาวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันระบบทางเดินหายใจที่มีประสิทธิภาพสูงออกสู่ท้องตลาดได้ ขณะนี้ โมเดอร์นากำลังดำเนินการทดลองทางคลินิกเกี่ยวกับวัคซีนป้องกันโรคอาร์เอสวีในกลุ่มผู้เข้าร่วมวัยผู้ใหญ่

ในขณะเดียวกัน โมเดอร์นายังได้เผยความคืบหน้าเกี่ยวกับการทดลองทางคลินิกระยะกลางของวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่บริษัทพัฒนาขึ้นในกลุ่มเด็กอายุ 6 เดือน-11 ปี โดยการฉีดวัคซีนโดสละ 50 ไมโครกรัมในการทดลองที่มีเด็กเข้าร่วม 4,000 คน ขณะนี้ วัคซีนของโมเดอร์นา ซึ่งเป็นวัคซีนสองโดสที่มีโดสละ 100 ไมโครกรัมและได้รับอนุมัติใช้เป็นกรณีฉุกเฉินในประชาชนอายุ 18 ปีขึ้นไปในสหรัฐ กำลังอยู่ในกระบวนการตรวจสอบจากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ หรือเอฟดีเอ เพื่อนำมาฉีดให้แก่เยาวชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง