fbpx

“ไบเดน” จะเปิดเผยแผน 6 ข้อรับมือโควิด-19

วอชิงตัน 9 ก.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ จะกล่าวปราศรัยชี้แจงเค้าโครงแนวทางใหม่ในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในสหรัฐ ซึ่งยังคงระบาดแม้จะมีวัคซีนสำหรับป้องกันการติดเชื้อไวรัส


เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวของสหรัฐ กล่าวว่า ในคำปราศรัยของนายไบเดน เขาจะมุ่งเน้นใน 6 เรื่อง รวมถึงแผนการใหม่ในการดึงให้ประชาชนมาฉีดวัคซีนให้มากขึ้น การเพิ่มการป้องกันการติดเชื้อไวรัสของกลุ่มคนที่ได้รับวัคซีนไปเรียบร้อยแล้ว และการทำให้โรงเรียนสามารถเปิดการเรียนการสอนได้ต่อเนี่อง เจ้าหน้าที่กล่าวด้วยว่า คำปราศรัยของนายไบเดน จะครอบคลุมเรื่องการเพิ่มการตรวจหาเชื้อไวรัสและการสวมหน้ากากอนามัย การปกป้องให้เศรษฐกิจสามารถกลับมาฟื้นตัวได้จากความเสียหายและความถดถอยที่เกิดจากการระบาดของเชื้อไวรัส และการปรับปรุงเรื่องการดูแลสุขภาพสำหรับผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เจน ซากี โฆษกทำเนียบขาว กล่าวว่า ทางการทราบว่า การฉีดวัคซีนให้ได้เยอะ ๆ จะช่วยหยุดยั้งการระบาดได้ และจะทำให้ควบคุมการระบาดได้ และประชาชนจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ เธอกล่าวด้วยว่า รัฐบาลยังมีงานต้องทำอีกมากและขณะนี้ยังต้องทำสงครามกับเชื้อไวรัสต่อไป การที่ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นทำให้เกิดความกังวลในขณะที่เด็ก ๆ กำลังจะต้องกลับไปเข้าเรียนอีกครั้ง นอกจากนั้น ยังทำให้นักลงทุนกังวลและกระทบกับแผนของบริษัทที่จะให้พนักงานกลับไปทำงานในสถานที่ทำงาน ชณะนี้ ชาวอเมริกันราวร้อยละ 53 ที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว แต่อีกจำนวนมากที่ยังไม่แน่ใจในวัคซีน ในขณะที่ทำเนียบขาวได้ประกาศแผนการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันไปแล้ว ซึ่งเป็นการเมินคำรอร้องขององค์การอนามัยโลก ที่ต้องการให้ประเทศร่ำรวยระงับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ไว้ก่อน เพื่อให้ประชาชนประเทศยากจนได้มีวัคซีนป้องกันโควิด-19 นายไบเดน มีกำหนดจะกล่าวปราศรัยจากทำเนียบขาวในเวลา 17.00 น. ตามเวลาในกรุงวอชิงตัน หรือ ตรงกับ 04.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

น้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังทรงตัว

ระดับน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา อ.เมืองชัยนาท ยังทรงตัว มีแนวโน้มลดลง ขณะที่ กอนช. เตือนช่วง 17 – 19 ก.ย. หลายภาคระวังฝนตกหนัก

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม