fbpx

ไฟไหม้เรือนจำอินโดนีเซีย เสียชีวิตแล้ว 40 ราย

จาการ์ตา 8 ก.ย. – เกิดเหตุไฟไหม้เรือนจำที่แออัดในจังหวัดบันเตินของอินโดนีเซียเมื่อช่วงเช้ามืดของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 40 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกหลายสิบคน


โฆษกหญิงสำนักงานราชทัณฑ์ของกระทรวงสิทธิมนุษยชนอินโดนีเซียเผยว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่แดน C ของเรือนจำตังเกอรังเมื่อเวลาประมาณ 01.00-02.00 น. ของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้ว และกำลังอพยพนักโทษออกจากเรือนจำ รวมถึงสืบสวนหาสาเหตุของเพลิงไหม้ ทั้งยังระบุว่า แดน C ของเรือนจำดังกล่าวเป็นพื้นที่คุมขังนักโทษที่กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและรองรับนักโทษได้มากถึง 122 คน แต่ไม่ได้เปิดเผยจำนวนนักโทษที่อยู่ในแดนดังกล่าวขณะเกิดเหตุไฟไหม้ แต่ยอมรับว่าเรือนจำดังกล่าวมีความแออัดจริง

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างข้อมูลของรัฐบาลอินโดนีเซียในเดือนกันยายนที่ระบุว่า เรือนจำตังเกอรัง ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองตังเกอรังที่เป็นศูนย์กลางด้านอุตสาหกรรมและการผลิตใกล้กรุงจาการ์ตา มีนักโทษที่ถูกคุมขังกว่า 2,000 คน ซึ่งเกินขีดความสามารถสูงสุดของเรือนจำที่รับนักโทษได้เพียง 600 คน ขณะที่สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นของอินโดนีเซียเผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่พยายามดับไฟไหม้รุนแรงบนยอดอาคารของเรือนจำ ส่วนโฆษกสำนักงานตำรวจในกรุงจาการ์ตาระบุว่า ข้อสันนิษฐานเบื้องต้นของเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวอาจเกิดขึ้นจากไฟฟ้าลัดวงจร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ

อุตุฯ เตือนเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ฝั่ง ตต.ฝนตกหนักมากบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน และภาคใต้ฝั่งตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

ม.2 เครียดถูกโกงสั่งมือถือ เส้นเลือดสมองแตก ดับสลด

กลายเป็นอุทาหรณ์สุดเศร้าสำหรับการซื้อขายสินค้าออนไลน์ เมื่อเด็กนักเรียนวัย 14 ปี คนหนึ่ง ที่เชียงใหม่ สั่งซื้อมือถือมือ 2 ทางออนไลน์ เพื่อใช้เรียนออนไลน์ ในราคา 5,000 บาท แต่กลับถูกโกงจนเครียด เสียใจ สงสารพ่อแม่ที่ต้องลำบากทำงานหาเงินมาซื้อโทรศัพท์ให้ สุดท้ายน้องเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต ล่าสุดพ่อแม่แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ขายสินค้าให้ถึงที่สุด

ครม.เห็นชอบปรับปรุง คนละครึ่งเฟส3 เปิดทางสั่งอาหารเดลิเวอรี่

ครม.เห็นชอบปรับปรุง “คนละครึ่ง เฟส3” เปิดทางให้สั่งอาหารผ่าน Food Delivery Platform เริ่ม 4 ตุลาคม นี้ Grab ลดค่าจัดส่งอาหาร 25 บาท เมื่อสั่งซื้อขั้นต่ำ 150 บาท, LINEMAN เก็บค่าส่วนแบ่งไม่เกินร้อยละ 20