fbpx

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.0 ในเม็กซิโก

เม็กซิโก ซิตี้ 8 ก.ย. – สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือ ยูเอสจีเอส รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงทางตะวันตกเฉียงใต้ของเม็กซิโกในช่วงคืนวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ทำให้อาคารต่าง ๆ ในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ สั่นไหว ประชาชนจำนวนมากออกไปอยู่ตามท้องถนนเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายหากเกิดอาคารถล่ม


ยูเอสจีเอส ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้มีขนาดความรุนแรงที่ 7.0 โดยจุดที่เกิดแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองอะคาพูลโก สถานที่พักตากอากาศที่ชื่อเสียงในรัฐเกร์เรโร ของเม็กซิโก ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 18 กิโลเมตร นายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโก ซิตี้ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไมมีรายงานความเสียหายที่รุนแรงในนครหลวงของเม็กซิโก ที่เมืองโรมา ซูร์ ซึ่งอยู่ติดกับกรุงเม็กซิโก ซิตี้ มีรายงานไฟฟ้าดับ ทำให้ประชาชนตื่นกลัวพากันออกไปอยู่ภายนอกบ้าน บางคนสวมแค่ชุดนอนเท่านั้น ประชาชนจำนวนมาก รวมตัวกันท่ามกลางสายฝน อยู่นอกบ้าน เพราะหวาดกลัวเกินกว่าที่จะกลับเข้าไปในบ้านที่อยู่ในสภาพมืดสนิทเพราะไม่มีไฟฟ้า ยูเอสจีเอส กล่าวว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ ซึ่งในเบื้องต้นวัดแรงสั่นสะเทือนรุนแรงที่ 7.4 เกิดขึ้นในระดับที่ตื้นมาก ๆ เพียง 12.5 กิโลเมตรจากผิวดิน จึงทำให้แรงสั่นสะเทือนค่อนข้างรุนแรงขยายวงกว้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร