fbpx

เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 7.0 ในเม็กซิโก

เม็กซิโก ซิตี้ 8 ก.ย. – สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐ หรือ ยูเอสจีเอส รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงทางตะวันตกเฉียงใต้ของเม็กซิโกในช่วงคืนวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ทำให้อาคารต่าง ๆ ในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ สั่นไหว ประชาชนจำนวนมากออกไปอยู่ตามท้องถนนเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายหากเกิดอาคารถล่ม


ยูเอสจีเอส ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้มีขนาดความรุนแรงที่ 7.0 โดยจุดที่เกิดแผ่นดินไหวอยู่ห่างจากเมืองอะคาพูลโก สถานที่พักตากอากาศที่ชื่อเสียงในรัฐเกร์เรโร ของเม็กซิโก ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 18 กิโลเมตร นายกเทศมนตรีกรุงเม็กซิโก ซิตี้ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไมมีรายงานความเสียหายที่รุนแรงในนครหลวงของเม็กซิโก ที่เมืองโรมา ซูร์ ซึ่งอยู่ติดกับกรุงเม็กซิโก ซิตี้ มีรายงานไฟฟ้าดับ ทำให้ประชาชนตื่นกลัวพากันออกไปอยู่ภายนอกบ้าน บางคนสวมแค่ชุดนอนเท่านั้น ประชาชนจำนวนมาก รวมตัวกันท่ามกลางสายฝน อยู่นอกบ้าน เพราะหวาดกลัวเกินกว่าที่จะกลับเข้าไปในบ้านที่อยู่ในสภาพมืดสนิทเพราะไม่มีไฟฟ้า ยูเอสจีเอส กล่าวว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ ซึ่งในเบื้องต้นวัดแรงสั่นสะเทือนรุนแรงที่ 7.4 เกิดขึ้นในระดับที่ตื้นมาก ๆ เพียง 12.5 กิโลเมตรจากผิวดิน จึงทำให้แรงสั่นสะเทือนค่อนข้างรุนแรงขยายวงกว้าง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

ข่าวแนะนำ

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

ตรวจสอบจุดเกิดเหตุน้ำจากผ้าใบไซต์ก่อสร้างตกใส่หลังคารถบุบ

วิศวกรทางหลวง ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุน้ำผ้าใบบนไซต์งานก่อสร้างทางด่วนแสมดำตกใส่หลังคารถบุบ กระจกหน้าแตก ยืนยันจะไม่มีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีก

นายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ปลื้มไทยติด 1 ใน 5 ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจีน จากรายงานของ Global Times พร้อมเผยภาพรวมผู้โดยสารเดินทางเข้าไทยเดือนกรกฎาคม 2565 สูงถึง 118% ผลจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการสอดคล้องต่อเนื่อง