fbpx

เกาหลีเหนือเลื่อนตำแหน่งนายพลดาวรุ่ง

โซล 7 ก.ย. – เกาหลีเหนือเลื่อนตำแหน่งนายพลปัก จอง ชอล ซึ่งถูกมองว่าเป็นดาวรุ่งในแวดวงกองทัพและเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในโครงการพัฒนาขีนาปวุธให้ดำรงตำแหน่งในสภาเปรซิเดียม (Presidium) ในคณะกรรมการกลางของพรรคแรงงาน ซึ่งเป้นพรรครัฐบาลเกาหลีเหนือ


สำนักข่าวกลาง หรือ เคซีเอ็นเอ ของทางการเกาหลีเหนือ รายงานว่า นายพลปัก จะได้ดำรงตำแหน่งเลขานุการขอบคณะกรรมการกลางของพรรคแรงงานด้วย การเลือกตั้งเขาให้เข้ามาในสภาเปรซิเดียม ซึ่งเป็นหน่วยงานทีมีอำนาจการตัดสินใจที่ทรงอิทธิพลในเกาหลีเหนือ เกิดขึ้นหลังจากเขาถูกตำหนิหรือลดตำแหน่งเมื่อเดือนกรกฎาคมพร้อม ๆ กับ เจ้าหน้าที่ระดับสูงคนอื่นอีกหลายคน หลังจากที่นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือกล่าวหาเจ้าหน้าที่ว่าทำให้เกิดวิกฤติการณ์ขั้นรุนแรงกรณีทำให้เกิดช่องโหว่ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แต่ไม่ได้มีการเปิดเผยว่า ช่องโหว่ที่ว่านั้นคืออะไร ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นายพลปัก ได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นนายพล 4 ดาวในกองทัพบก รับตำแหน่งประธานเสนาธิการทหารของกองทัพบกและปรากฎตัวพร้อมกับ นายคิม เสมอในวาระสำคัญ ๆ นักวิเคราะห์มองว่า การที่เขาได้เลื่อนตำแหน่งมีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากบทบาทของเขาในการพัฒนาขีปนาวุธพิสัยใกล้ของเกาหลีเหนือ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ