fbpx

ชายเวียดนามถูกตัดสินจำคุก 5 ปีฐานแพร่เชื้อโควิด

ฮานอย 7 ก.ย. – ศาลเวียดนามตัดสินจำคุกชายคนหนึ่งเป็นเวลา 5 ปี ฐานฝ่าฝืนมาตรการกักตัวที่เข้มงวดและแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ไปยังผู้อื่น


สำนักข่าวเวียดนาม หรือวีเอ็นเอ ของทางการเวียดนาม รายงานว่า ศาลประชาชนแห่งจังหวัดก่าเมา ทางตอนใต้ของเวียดนาม ได้ตัดสินให้นายเลอ แวน ตรี วัย 28 ปี มีความผิดฐานแพร่โรคติดเชื้ออันตรายในการพิจารณาคดีที่ใช้เวลา 1 วัน ทั้งยังระบุว่า นายตรีได้เดินทางจากนครโฮจิมินห์กลับมายังจังหวัดก่าเมาโดยฝ่าฝืนมาตรการกักตัวเป็นเวลา 21 วัน และมีผู้ป่วยโควิดที่ติดเชื้อจากเขามากถึง 8 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยโควิด 1 รายที่เสียชีวิตหลังเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล 1 เดือน นอกจากนี้ เวียดนามยังได้ตัดสินจำคุกชาวเวียดนามอีก 2 คนเป็นเวลา 18 เดือนและ 2 ปีในข้อหาเดียวกัน  อย่างไรก็ดี สำนักข่าวรอยเตอร์สยังไม่สามารถติดต่อศาลจังหวัดก่าเมาเพื่อขอความเห็นจากเรื่องดังกล่าวได้ในทันที

จังหวัดก่าเมาตั้งอยู่ทางใต้สุดของเวียดนาม พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเพียง 191 คน และผู้เสียชีวิตเพียง 2 รายนับตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรก ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับนครโฮจิมินห์ที่เป็นศูนย์กลางการระบาดของเวียดนาม โดยมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเกือบ 260,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 10,600 คน ขณะนี้ เวียดนามมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 536,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 13,300 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ