fbpx

ชายเวียดนามถูกตัดสินจำคุก 5 ปีฐานแพร่เชื้อโควิด

ฮานอย 7 ก.ย. – ศาลเวียดนามตัดสินจำคุกชายคนหนึ่งเป็นเวลา 5 ปี ฐานฝ่าฝืนมาตรการกักตัวที่เข้มงวดและแพร่เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ไปยังผู้อื่น


สำนักข่าวเวียดนาม หรือวีเอ็นเอ ของทางการเวียดนาม รายงานว่า ศาลประชาชนแห่งจังหวัดก่าเมา ทางตอนใต้ของเวียดนาม ได้ตัดสินให้นายเลอ แวน ตรี วัย 28 ปี มีความผิดฐานแพร่โรคติดเชื้ออันตรายในการพิจารณาคดีที่ใช้เวลา 1 วัน ทั้งยังระบุว่า นายตรีได้เดินทางจากนครโฮจิมินห์กลับมายังจังหวัดก่าเมาโดยฝ่าฝืนมาตรการกักตัวเป็นเวลา 21 วัน และมีผู้ป่วยโควิดที่ติดเชื้อจากเขามากถึง 8 คน ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยโควิด 1 รายที่เสียชีวิตหลังเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล 1 เดือน นอกจากนี้ เวียดนามยังได้ตัดสินจำคุกชาวเวียดนามอีก 2 คนเป็นเวลา 18 เดือนและ 2 ปีในข้อหาเดียวกัน  อย่างไรก็ดี สำนักข่าวรอยเตอร์สยังไม่สามารถติดต่อศาลจังหวัดก่าเมาเพื่อขอความเห็นจากเรื่องดังกล่าวได้ในทันที

จังหวัดก่าเมาตั้งอยู่ทางใต้สุดของเวียดนาม พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเพียง 191 คน และผู้เสียชีวิตเพียง 2 รายนับตั้งแต่พบการระบาดครั้งแรก ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำเมื่อเทียบกับนครโฮจิมินห์ที่เป็นศูนย์กลางการระบาดของเวียดนาม โดยมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเกือบ 260,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 10,600 คน ขณะนี้ เวียดนามมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมกว่า 536,000 คน และผู้เสียชีวิตกว่า 13,300 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า