fbpx

เผยเกาหลีใต้ทดสอบขีปนาวุธปล่อยจากเรือดำน้ำ

โซล 7 ก.ย. – สำนักข่าวยอนฮัพ ของเกาหลีใต้ รายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้ทดสอบขีปนาวุธที่ปล่อยจากเรือดำน่ำ หรือ เอสแอลบีเอ็ม ทำให้เกาหลีใต้เป็นประเทศแรกที่ไม่มีอาวุธนิวเคลียร์ที่พัฒนาขีปนาวุธด้านนี้


ยอนฮัพ รายงานอ้างแหล่งข่าวทางทหารที่ไม่ระบุชื่อที่กล่าวว่า เรือดำน้ำ โดซาน อัน ชาง-โฮ ประสบความสำเร็จเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในการทดสอบการปล่อยขีปนาวุธจากเรือดำน้ำขณะอยู่ใต้น้ำ หลังจากที่ได้ทดสอบในลักษณะเดียวกันนี้จากเรือท้องแบนขนาดใหญ่ที่จมอยู่ใต้น้ำไปเมื่อเดือนที่แล้ว กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้กล่าวว่า ไม่สามารถยืนยันรายละเอียดได้ด้วยเหตุผลด้านความมั่นคง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ เผยแพร่แผนงานด้านกลาโหมระหว่างปี 2022-2026 ที่ระบุให้มีการพัฒนาขีปนาวุธใหม่ ๆ ที่มีแสนยานุภาพเพิ่มขึ้นในการทำลายล้าง รายงานระบว่า ขณะนี้มี 7 ประเทศที่พัฒนา เอสแอลบีเอ็ม ได้แก่ สหรัฐ รัสเซีย จีน อังกฤษ ฝรั่งเศส อินเดีย และเกาหลีเหนือ ทุกประเทศที่ว่านี้มีคลังอาวุธนิวเคลียร์ ซึ่งปกติจะใช้ติดตั้งกับเอสแอลบีเอ็ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว