fbpx

“เวย์ปั๋ว” แบนบัญชีแฟนคลับวง BTS อ้างระดมทุนผิด ก.ม.

ปักกิ่ง 6 ก.ย. – เวย์ปั๋ว แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีนแบบเดียวกันกับทวิตเตอร์ ประกาศระงับบัญชีผู้ใช้ของกลุ่มแฟนคลับวง ‘บีทีเอส’ บอยแบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ เป็นเวลา 60 วัน โดยระบุว่าบัญชีดังกล่าวจัดระดมทุนอย่างผิดกฎหมาย


เวย์ปั๋วระบุในแถลงการณ์เมื่อวันอาทิตย์ว่า ได้สั่งระงับใช้งานบัญชีของกลุ่มแฟนคลับวงบีทีเอสที่มียอดผู้ติดตามกว่า 1.1 ล้านคนบนเวย์ปั๋วและเป็นบัญชีที่เน้นกลุ่มแฟนคลับของจีมิน หนึ่งในสมาชิกของวงบีทีเอส เป็นเวลา 60 วัน หลังพบการระดมทุนอย่างผิดกฎหมาย เวย์ปั๋วขอแสดงจุดยืนต่อต้านพฤติกรรมไล่ตามดาราอย่างไร้เหตุผล และจะดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างจริงจัง นอกจากนี้ เวย์ปั๋วยังระบุในแถลงการณ์แยกว่า ได้ระงับบัญชีผู้ใช้ของกลุ่มแฟนคลับอื่น ๆ อีก 21 บัญชีที่มีเนื้อหาเข้าข่ายไล่ตามดาราอย่างไร้เหตุผลเป็นเวลา 30 วัน ทั้งนี้ บัญชีผู้ใช้ที่ถูกแบนส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักร้องเคป๊อบของเกาหลีใต้ เช่น เอ็นซีที เอ็กโซ และแบล็กพิงค์ ทั้งนี้ การระงับบัญชีดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่เวย์ปั๋วได้ออกแถลงการณ์เมื่อสัปดาห์ก่อนเพื่อเรียกร้องให้บรรดาแฟนคลับมีเหตุผลมากขึ้นจากการไล่ตามคนดังในโลกอินเทอร์เน็ต

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า บัญชีผู้ใช้ของกลุ่มแฟนคลับวงบีทีเอสถูกระงับการใช้งานบนเวย์ปั๋ว หลังโพสต์ภาพเครื่องบินของสายการบินเจจู แอร์ ของเกาหลีใต้ ที่ถูกนำมาปรับแต่งเองให้มีภาพของจีมินบนเครื่องบินเมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนฉลองวันเกิดครบ 26 ปีของเขาในเดือนตุลาคม ขณะที่หนังสือพิมพ์โกลบอล ไทมส์ ของทางการจีนรายงานว่า กลุ่มแฟนคลับดังกล่าวได้เริ่มระดมทุนเมื่อเดือนเมษายนเพื่อเตรียมฉลองวันเกิดของจีมิน โดยได้เงินกว่า 1 ล้านหยวน (5 ล้านบาท) ภายในเวลา 3 นาทีแรกของการเปิดระดมทุน และพุ่งขึ้นเป็น 2.3 ล้านหยวนภายในชั่วโมงแรก (11 ล้านบาท). -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่