เวียดนามเปิดภาคเรียนแล้ว ส่วนใหญ่เรียนออนไลน์

ฮานอย 6 ก.ย.- นักเรียนเวียดนามราว 23 ล้านคนทั่วประเทศเปิดภาคการศึกษาใหม่ในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นการเรียนออนไลน์ เพราะทางการยังใช้มาตรการล็อกดาวน์ควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

ครูและนักเรียนในเมืองโฮจิมินห์ ศูนย์กลางการระบาด ได้สงบนิ่ง 1 นาทีก่อนเริ่มชั้นเรียนออนไลน์ เพื่อไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 และแสดงความเคารพบุคลากรด่านหน้าที่อุทิศตนให้แก่การรับมือกับโรคนี้ ทั้งนี้นับตั้งแต่การระบาดระลอกปัจจุบันเริ่มขึ้นในเดือนเมษายน ทางการเวียดนามได้ปิดโรงเรียนและสถานศึกษาตามพื้นที่ระบาดหนักโดยให้เรียนออนไลน์ที่บ้าน และเมื่อถึงช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อนนักเรียนหลายล้านคนก็อยู่แต่บ้านเพราะถูกล็อกดาวน์กว่าครึ่งประเทศ อย่างไรก็ดี ยอดผู้ติดเชื้อรายวันยังคงทำสถิติใหม่ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โรงเรียนในจังหวัดที่มีการระบาดหนักถูกเปลี่ยนเป็นสถานกักโรคและโรงพยาบาลสนาม


เวียดนามมียอดติดเชื้อสะสมกว่า 520,000 คน เสียชีวิตกว่า 13,000 คน ยอดติดเชื้อและเสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในเมืองโฮจิมินห์ เขตมหานครทางตอนใต้ของประเทศที่มีประชากรเกือบ 9 ล้านคน จากทั้งประเทศเกือบ 93 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์

นายกฯ ปล่อยแถวเจ้าหน้า​ที่​ป้องกันอาชญากรรม รักษาความสงบเรียบร้อยช่วงสงกรานต์​ ขอบคุณเสียสละช่วงวันหยุดดูแลประชาชน​ ฝากอย่าให้เกิดสิ่งผิดกฎหมาย​ สร้างความเชื่อมั่นให้ประเทศ​ หลังมีข่าวลือเยอะ​

ปชช.ทยอยกลับภูมิลำเนา จราจรมุ่งหน้าเหนือ-อีสาน เริ่มหนาแน่น

ประชาชนทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปริมาณรถมุ่งหน้าสู่ภาคเหนือและอีสาน เริ่มหนาแน่น แต่ยังเคลื่อนตัวตามกันได้ ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ดูแลและอำนวยความสะดวกการเดินทาง

นายกฯ ระดมทีมสร้างความเชื่อมั่น ดึงนักท่องเที่ยวเข้าไทย

“นายกฯ แพทองธาร” ระดมทีมท่องเที่ยว ทำความเข้าใจ สร้างภาพลักษณ์ไทยไม่อันตราย หลังแผ่นดินไหว ตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวแทนยอดที่หาย ดึงชาติอื่นแทนจีน