fbpx

เวียดนามเปิดภาคเรียนแล้ว ส่วนใหญ่เรียนออนไลน์

ฮานอย 6 ก.ย.- นักเรียนเวียดนามราว 23 ล้านคนทั่วประเทศเปิดภาคการศึกษาใหม่ในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นการเรียนออนไลน์ เพราะทางการยังใช้มาตรการล็อกดาวน์ควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

ครูและนักเรียนในเมืองโฮจิมินห์ ศูนย์กลางการระบาด ได้สงบนิ่ง 1 นาทีก่อนเริ่มชั้นเรียนออนไลน์ เพื่อไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 และแสดงความเคารพบุคลากรด่านหน้าที่อุทิศตนให้แก่การรับมือกับโรคนี้ ทั้งนี้นับตั้งแต่การระบาดระลอกปัจจุบันเริ่มขึ้นในเดือนเมษายน ทางการเวียดนามได้ปิดโรงเรียนและสถานศึกษาตามพื้นที่ระบาดหนักโดยให้เรียนออนไลน์ที่บ้าน และเมื่อถึงช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อนนักเรียนหลายล้านคนก็อยู่แต่บ้านเพราะถูกล็อกดาวน์กว่าครึ่งประเทศ อย่างไรก็ดี ยอดผู้ติดเชื้อรายวันยังคงทำสถิติใหม่ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โรงเรียนในจังหวัดที่มีการระบาดหนักถูกเปลี่ยนเป็นสถานกักโรคและโรงพยาบาลสนาม


เวียดนามมียอดติดเชื้อสะสมกว่า 520,000 คน เสียชีวิตกว่า 13,000 คน ยอดติดเชื้อและเสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในเมืองโฮจิมินห์ เขตมหานครทางตอนใต้ของประเทศที่มีประชากรเกือบ 9 ล้านคน จากทั้งประเทศเกือบ 93 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย