fbpx

เวียดนามเปิดภาคเรียนแล้ว ส่วนใหญ่เรียนออนไลน์

ฮานอย 6 ก.ย.- นักเรียนเวียดนามราว 23 ล้านคนทั่วประเทศเปิดภาคการศึกษาใหม่ในวันนี้ ส่วนใหญ่เป็นการเรียนออนไลน์ เพราะทางการยังใช้มาตรการล็อกดาวน์ควบคุมการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

ครูและนักเรียนในเมืองโฮจิมินห์ ศูนย์กลางการระบาด ได้สงบนิ่ง 1 นาทีก่อนเริ่มชั้นเรียนออนไลน์ เพื่อไว้อาลัยให้แก่ผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 และแสดงความเคารพบุคลากรด่านหน้าที่อุทิศตนให้แก่การรับมือกับโรคนี้ ทั้งนี้นับตั้งแต่การระบาดระลอกปัจจุบันเริ่มขึ้นในเดือนเมษายน ทางการเวียดนามได้ปิดโรงเรียนและสถานศึกษาตามพื้นที่ระบาดหนักโดยให้เรียนออนไลน์ที่บ้าน และเมื่อถึงช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อนนักเรียนหลายล้านคนก็อยู่แต่บ้านเพราะถูกล็อกดาวน์กว่าครึ่งประเทศ อย่างไรก็ดี ยอดผู้ติดเชื้อรายวันยังคงทำสถิติใหม่ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โรงเรียนในจังหวัดที่มีการระบาดหนักถูกเปลี่ยนเป็นสถานกักโรคและโรงพยาบาลสนาม


เวียดนามมียอดติดเชื้อสะสมกว่า 520,000 คน เสียชีวิตกว่า 13,000 คน ยอดติดเชื้อและเสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในเมืองโฮจิมินห์ เขตมหานครทางตอนใต้ของประเทศที่มีประชากรเกือบ 9 ล้านคน จากทั้งประเทศเกือบ 93 ล้านคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป