fbpx

อดีตทหารสหรัฐก่อเหตุกราดยิง เสียชีวิต 4 ราย

ฟลอริดา 6 ก.ย. – อดีตทหารนาวิกโยธินสหรัฐก่อเหตุกราดยิงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ในจำนวนนี้ มีมารดาและทารกชายวัย 3 เดือนที่ถูกยิงเสียชีวิตคาอกรวมอยู่ด้วย ก่อนยอมมอบตัวกับตำรวจของรัฐฟลอริดาเมื่อวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น


ตำรวจของโพล์ก เคาน์ตี ในพื้นที่ตอนกลางของรัฐฟลอริดาในสหรัฐแถลงว่า นายไบรอัน ไรลีย์ อดีตทหารนาวิกโยธินสหรัฐ วัย 33 ปี ได้ก่อเหตุกราดยิงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย และทำให้เด็กหญิงวัย 11 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกกระสุนยิงถึง 7 นัด ในบรรดาผู้เสียชีวิต 4 ราย มีชายวัย 40 ปี มารดาวัย 33 ปีและทารกชาย และหญิงวัย 62 ปีที่เป็นมารดาของหญิงที่เสียชีวิตพร้อมลูกน้อย นอกจากนี้ นายไรลีย์ยังใช้ปืนยิงสุนัขตายอีกหนึ่งตัว

ตำรวจของโพล์กเคาน์ตีระบุเพิ่มเติมว่า นายไรลีย์ ซึ่งไม่มีความสัมพันธ์กับเหยื่อกระสุน ยังได้ยิงปืนใส่ตำรวจก่อนยอมมอบตัว และพยายามคว้าปืนของตำรวจในขณะที่เข้ารับการรักษาแผลบาดเจ็บจากกระสุนปืนที่โรงพยาบาล ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า นายไรลีย์มีอาการป่วยทางจิตย่ำแย่ลงเมื่อสัปดาห์ก่อน และได้บอกกับแฟนสาวว่า เขาเริ่มสื่อสารกับพระเจ้าได้ นอกจากนี้ นายไรลีย์ยังบอกกับตำรวจว่า เขาเสพยาบ้าอีกด้วย


นายไรลีย์เคยเป็นทหารผ่านศึกจากสงครามสหรัฐในอิรักและอัฟกานิสถาน ก่อนผันตัวมาทำงานเป็นบอดีการ์ดและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย แฟนสาวของนายไรลีย์เผยกับเจ้าหน้าที่สืบสวนว่า เขาป่วยเป็นโรคผิดปกติทางจิตใจหลังจากประสบสถานการณ์รุนแรง หรือพีทีเอสดี และตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าเป็นครั้งคราว. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว