fbpx

ท้องถิ่นญี่ปุ่นเร่งตั้ง รพ.สนามรักษาโควิด

โตเกียว 5 ก.ย.- สำนักข่าวเกียวโดนิวส์ของญี่ปุ่นเผยผลสำรวจเมื่อวันเสาร์ว่า ทางการท้องถิ่นทั่วญี่ปุ่นกำลังเร่งจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อรักษาผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นมาก จนเตียงในโรงพยาบาลไม่เพียงพอ

เกียวโดนิวส์สำรวจระหว่างวันที่ 26 สิงหาคม-2 กันยายนพบว่า ทางการท้องถิ่น 25 แห่งได้เปิดหรือเตรียมตัวเปิดโรงพยาบาลสนาม แต่ติดปัญหาขาดแคลนแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่จะมาดูแล หลังจากกระทรวงสาธารณสุข แรงงานและสวัสดิการขอให้ตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้นดูแลผู้ป่วยที่หาเตียงในในโรงพยาบาลไม่ได้ เกียวโดเผยว่า ผลการสำรวจกับทางการใน 20 เมืองใหญ่และ 47 จังหวัด พบว่า มี 21 แห่งที่กำลังพิจารณาตั้งโรงพยาบาลสนามที่จะมีศูนย์ผลิตออกซิเจนให้แก่ผู้ป่วยที่พักฟื้นอยู่ที่บ้านแต่มีปัญหาในการหายใจด้วย


จำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นมากเพราะไวรัสสายพันธุ์เดลตาทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งในญี่ปุ่นไม่สามารถรองรับได้ รัฐบาลกลางแนะนำรัฐบาลท้องถิ่นตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม ให้สงวนเตียงในโรงพยาบาลไว้สำหรับผู้ป่วยอาการหนักเท่านั้น ปัจจุบันมีผู้ป่วยมากกว่า 130,000 คนที่กำลังพักฟื้นอยู่ที่บ้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว