สายการบินอัฟกันเปิดเที่ยวบินในประเทศอีกครั้ง

คาบูล 5 ก.ย.- อาเรียนาอัฟกันแอร์ไลน์ สายการบินแห่งชาติของอัฟกานิสถานเปิดเที่ยวบินระหว่างกรุงคาบูลกับเมืองใหญ่ 3 แห่งเมื่อวันเสาร์ หลังจากทีมเทคนิคจากกาตาร์มาช่วยเปิดท่าอากาศยานนานาชาติฮาร์มิดคาร์ไซเพื่อรับความช่วยเหลือและให้บริการในประเทศอีกครั้ง


อาเรียนาอัฟกันแอร์ไลน์โพสต์เฟซบุ๊กว่า เปิดเที่ยวบินระหว่างกรุงคาบูลกับเมืองเฮรัต ทางตะวันตก เมืองมาซาร์อีชารีฟ ทางตอนเหนือ และเมืองกันดาฮาร์ ทางตอนใต้แล้ว ยินดีที่ได้ให้บริการเที่ยวบินในประเทศอีกครั้ง ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันสถานีโทรทัศน์อัลจาซีราห์รายงานอ้างเอกอัครราชทูตกาตาร์ประจำอัฟกานิสถานว่า ทีมเทคนิคจากกาตาร์สามารถเปิดท่าอากาศยานในกรุงคาบูลเพื่อรับความช่วยเหลือได้แล้ว โดยทำงานร่วมกับทางการในอัฟกานิสถาน เป็นอีกก้าวหนึ่งที่จะนำอัฟกานิสถานกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หลังจากเกิดความโกลาหลมานาน 3 สัปดาห์

ท่าอากาศยานดังกล่าวเป็นเส้นทางหลักของอัฟกานิสถานในการติดต่อกับโลกภายนอกและติดต่อภายในพื้นที่เทือกเขาทั่วประเทศ ถูกปิดทำการตั้งแต่สหรัฐเริ่มอพยพพลเมืองตนเองและชาติตะวันตกอื่น ๆ รวมทั้งชาวอัฟกันที่ช่วยเหลือชาติตะวันตกออกจากอัฟกานิสถาน หลังจากกลุ่มตาลีบันเข้ายึดกรุงคาบูลได้เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

นักวิชาการ ชี้ข่าวลบไม่กระทบคะแนนเสียง สท.ธัญบุรี

การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี วันอาทิตย์ที่ 11 พ.ค.นี้ นับว่าแข่งขันกันดุเดือด นักวิชาการ และประชาชนมองอย่างไร ลองไปไล่เรียงกัน

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61