สายการบินอัฟกันเปิดเที่ยวบินในประเทศอีกครั้ง

คาบูล 5 ก.ย.- อาเรียนาอัฟกันแอร์ไลน์ สายการบินแห่งชาติของอัฟกานิสถานเปิดเที่ยวบินระหว่างกรุงคาบูลกับเมืองใหญ่ 3 แห่งเมื่อวันเสาร์ หลังจากทีมเทคนิคจากกาตาร์มาช่วยเปิดท่าอากาศยานนานาชาติฮาร์มิดคาร์ไซเพื่อรับความช่วยเหลือและให้บริการในประเทศอีกครั้ง


อาเรียนาอัฟกันแอร์ไลน์โพสต์เฟซบุ๊กว่า เปิดเที่ยวบินระหว่างกรุงคาบูลกับเมืองเฮรัต ทางตะวันตก เมืองมาซาร์อีชารีฟ ทางตอนเหนือ และเมืองกันดาฮาร์ ทางตอนใต้แล้ว ยินดีที่ได้ให้บริการเที่ยวบินในประเทศอีกครั้ง ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันสถานีโทรทัศน์อัลจาซีราห์รายงานอ้างเอกอัครราชทูตกาตาร์ประจำอัฟกานิสถานว่า ทีมเทคนิคจากกาตาร์สามารถเปิดท่าอากาศยานในกรุงคาบูลเพื่อรับความช่วยเหลือได้แล้ว โดยทำงานร่วมกับทางการในอัฟกานิสถาน เป็นอีกก้าวหนึ่งที่จะนำอัฟกานิสถานกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หลังจากเกิดความโกลาหลมานาน 3 สัปดาห์

ท่าอากาศยานดังกล่าวเป็นเส้นทางหลักของอัฟกานิสถานในการติดต่อกับโลกภายนอกและติดต่อภายในพื้นที่เทือกเขาทั่วประเทศ ถูกปิดทำการตั้งแต่สหรัฐเริ่มอพยพพลเมืองตนเองและชาติตะวันตกอื่น ๆ รวมทั้งชาวอัฟกันที่ช่วยเหลือชาติตะวันตกออกจากอัฟกานิสถาน หลังจากกลุ่มตาลีบันเข้ายึดกรุงคาบูลได้เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้