fbpx

สายการบินอัฟกันเปิดเที่ยวบินในประเทศอีกครั้ง

คาบูล 5 ก.ย.- อาเรียนาอัฟกันแอร์ไลน์ สายการบินแห่งชาติของอัฟกานิสถานเปิดเที่ยวบินระหว่างกรุงคาบูลกับเมืองใหญ่ 3 แห่งเมื่อวันเสาร์ หลังจากทีมเทคนิคจากกาตาร์มาช่วยเปิดท่าอากาศยานนานาชาติฮาร์มิดคาร์ไซเพื่อรับความช่วยเหลือและให้บริการในประเทศอีกครั้ง


อาเรียนาอัฟกันแอร์ไลน์โพสต์เฟซบุ๊กว่า เปิดเที่ยวบินระหว่างกรุงคาบูลกับเมืองเฮรัต ทางตะวันตก เมืองมาซาร์อีชารีฟ ทางตอนเหนือ และเมืองกันดาฮาร์ ทางตอนใต้แล้ว ยินดีที่ได้ให้บริการเที่ยวบินในประเทศอีกครั้ง ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันสถานีโทรทัศน์อัลจาซีราห์รายงานอ้างเอกอัครราชทูตกาตาร์ประจำอัฟกานิสถานว่า ทีมเทคนิคจากกาตาร์สามารถเปิดท่าอากาศยานในกรุงคาบูลเพื่อรับความช่วยเหลือได้แล้ว โดยทำงานร่วมกับทางการในอัฟกานิสถาน เป็นอีกก้าวหนึ่งที่จะนำอัฟกานิสถานกลับเข้าสู่ภาวะปกติ หลังจากเกิดความโกลาหลมานาน 3 สัปดาห์

ท่าอากาศยานดังกล่าวเป็นเส้นทางหลักของอัฟกานิสถานในการติดต่อกับโลกภายนอกและติดต่อภายในพื้นที่เทือกเขาทั่วประเทศ ถูกปิดทำการตั้งแต่สหรัฐเริ่มอพยพพลเมืองตนเองและชาติตะวันตกอื่น ๆ รวมทั้งชาวอัฟกันที่ช่วยเหลือชาติตะวันตกออกจากอัฟกานิสถาน หลังจากกลุ่มตาลีบันเข้ายึดกรุงคาบูลได้เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง