fbpx

อดีตผู้นำมาเลเซียได้รับแต่งตั้งให้ดูแลการฟื้นเศรษฐกิจ

กัวลาลัมเปอร์ 4 ก.ย. – รัฐบาลมาเลเซียแต่งตั้งให้นายมูห์ยิดดิน ยัสซิน อดีตนายกรัฐมนตรีให้ดำรงตำแหน่งประธานของสภาที่จะทำหน้าที่ดูแลการฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรีมาเลเซียกล่าวว่า คณะรัฐมนตรีได้ตกลงเมื่อวันพุธที่จะแต่งตั้งนายมูห์ยิดดินให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าว ซึ่งมีระดับเทียบเท่ารัฐมนตรี โดยมีความมั่นใจว่า นายมูห์ยิดดิน จะสามารถนำยุทธศาสตร์ในการฟื้นฟูประเทศให้ประสบความสำเร็จได้ดีที่สุดและทำให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนเดิมหลังจากได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัส นายมูห์ยิดดิน ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเมื่อเดือนสิงหาคมหลังจากสูญเสียเสียงสนับสนุนข้างมากในรัฐสภา ในระหว่างที่เขาดำรงตำแนแหน่งผู้นำประเทศ เขาไดด้รับเสียงวิพากษ์ตำหนิจากความผิดพลาดในการแก้ปัญหาการระบาดของโควิด-19 หลังจากยอดตัวเลขผู้ติดเชื้อพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์แม้ว่าจะใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศอย่างเข้มงวดมาเป็นเวลากว่า 2 เดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน