fbpx

“ไบเดน” สำรวจความเสียหายจากเฮอร์ริเคนในรัฐหลุยเซียนา

ลาเพลส 4 ก.ย. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ สัญญาว่าจะจัดสรรความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางให้แก่รัฐหลุยเซียนา ที่ได้รับความเสียหายจากพายุเฮอร์ริเคน พร้อมทั้งเรียกร้องให้สร้างความสามัคคีเป็นหนึ่งเดียวในการฟื้นฟูจากความเสียหายที่ต้องใช้เวลายาวนาน หลังจากที่พายุ “ไอดา” สร้างความเสียหายอย่างหนักในบางส่วนของเขตกัลฟ์ โคสต์และทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงในเขตตะวันออกเฉียงเหนือ


นายไบเดน เดินทางสำรวจตรวจดูความเสียหายในรัฐหลุยเซียนาเมื่อวานนี้ และได้พบกับนายจอห์น เบล เอดเวิร์ดส์ ผู้ว่าการรัฐหลุยเซียนาและเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น โดยได้หารือกันถึงแนวทางรับมือกับพายุเฮอร์ริเคน ยอดผู้เสียชีวิตในรัฐหลุยเซียนาเพิ่มเป็น 10 รายแล้วเมื่อวานนี้ ไอดา ยังทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงในนครนิวยอร์ค ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐอื่น ๆ ตั้งแต่คืนวันพุธที่ผ่านมา ยอดผู้เสียชีวิตในพื้นที่อีสต์ โคสต์ เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 46 ราย และอีก 6 รายสูญหายในรัฐนิวเจอร์ซีย์ พายุทำให้สายส่งกระแสไฟฟ้าเสียหายในรัฐหลุยเซียนาและทำให้การส่งน้ำมันต้องหยุดชงักลง ทำให้การฟื้นฟูความเสียหายดำเนินไปด้วยความยากลำบาก จำนวนบ้านเรือนและธุรกิจที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ในรัฐหลุยเซียนาลดลงเหลือราว 823,000 รายมนวันศุกร์ หลังจากบริษัทที่ให้บรการไฟฟ้ากล่าวว่า สามารถต่อสายให้กับลูกค้าได้มีไฟฟ้าใช้ได้แล้ว 225,000 ราย นายไบเดน กล่าวว่า พายุขนาดใหญ่ ๆ จะเกิดขึ้นอีกในอนาคตและจะมีความรุนแรงยิ่งขึ้น ซึ่งเกี่ยวข้องกับผลจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและเรียกร้องให้ชาวอเมริกันร่วมมือกันผ่านพ้นปัญหานี้ไปด้วยกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้