fbpx

“เดอ ลา โฮยา” ติดโควิด-ยกเลิกแผนขึ้นชกสัปดาห์หน้า

ลอสแองเจลิส 4 ก.ย. – ออสการ์ เดอ ลา โฮยา ยอดนักมวยชี่อดังถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลด้วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และต้อถอนตัวจากการชกในไฟต์ต่อไปที่กำลังจะขึ้นชกในช่วงสุดสัปดาห์หน้าที่นครลอสแองเจลิส


การชกในวันที่ 11 กันยายนนี้ เดอ ลา โฮยา จะขึ้นชกกับ วิกเตอร์ เบลฟอร์ด อดีตแชมป์อัลติเมท ไฟต์ติง แชมเปียนชิพ (ยูเอฟซี) ซึ่งเป็นการกลับมาขึ้นสังเวียนอีกครั้งของเดอ ลา โฮยา หลังจากหยุดชกไปตั้งแต่ปี 2008 เดอ ลา โฮยา นักชก “ฮอลล์ ออฟ เฟม” วัย 48 ปี กล่าวในคลิปวิดีโอที่บันทึกบนเตียงโรงพยาบาลและโพสต์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์เมื่อวานนี้ว่า เขาฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้ว ก่อนที่จะมาติดเชื้อไวรัสในครั้งนี้ เขากล่าวด้วยความหงุดหงิดว่า เขาไม่เข้าใจทำไมถึงติดโควิด ทั้ง ๆ ที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี เขายังกล่าวขอบคุณแฟน ๆ หมัดมวยที่ยังสนับสนุนเขาและเขาจะเตรียมตัวเพื่อกลับมาขึ้นชกอีกครั้งและคาดว่าจะกลับมาขึ้นสังเวียนได้ภายในปีนี้ อีแวนเดอร์ โฮลิฟิลด์ อดีตเจ้าของเข็มขัดแชมป์มวยโลกรุ่นเฮฟวี่เวท วัย 58 ปี มีรายงานว่า ตัดสินใจขึ้นชกแทนและจะชกกับเบลฟอร์ด โฮลิฟิลด์ ขึ้นชกครั้งสุดท้ายในปี 2011 เอาชนะทีโคโอ ไบรอัน นีลเซน สำหรับเดอ ลา โฮยา ชกอาชีพไฟต์สุดท้ายแพ้ให้กับแมนนี ปาเกียว นักชกฟิลิปปินส์ ในปี 2008.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ