fbpx

นิวซีแลนด์พบผู้เสียชีวิตจากโควิดพันธุ์เดลตารายแรก

เวลลิงตัน 4 ก.ย. – นิวซีแลนด์รายงานวันนี้ว่า พบผู้เสียชีวิตรายแรกจากการติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 กลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา และมีผู้ติดเชื้อรายวันอีก 20 ราย ทั้งหมดอยู่ในเมืองออคแลนด์ ซึ่งเป้นศูนย์กลางการระบาด


เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขกล่าวในแถลงการณ์ว่า ผู้ที่เสียชีวิตเป็นสตรีทีมีอายุ 90 กว่าและมีโรคประจำตัวหลายโรค เธอเป็นผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 รายแรกของนิวซีแลนด์นับตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา นายกรัฐมนตรีจาซิดา อาร์เดิร์น กล่าวว่า การเสียชีวิตแต่ละรายเป็นการย้ำเตือนถึงความเสียหายที่สามารถเกิดขึ้นจากโควิด-19 หากเชื้อไวรัสเข้าไปในชุมชน ชาวนิวซีแลนด์ที่สูงอายุและผู้ที่มีโรคประจำตัวเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงมากจากเชื้อไวรัสและเหตุผลหนึ่งที่ต้องมีการล็อกดาวน์ก็คือการล็อกดาวน์เป็นเครื่องมือสำคัญในการหยุดยั้งการระบาดของไวรัส เมืองออคแลนด์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของนิวซีแลนด์และมีประชากรราว 1.7 ล้านคน อยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดในระดับที่ 4 มาตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม มาตรการต่าง ๆ ได้รับการผ่อนคลายในพื้นที่ที่เหลือของประเทศแต่โรงเรียนและสำนักงาน รวมถึงคาเฟ่ ภัตตาคารและสถานที่สาธารณะยังคงปิด ชาวนิวซีแลนด์เกือบทั้งหมดได้รับคำขอร้องให้อยู่ภายในบ้าน นิวซีแลนด์ ซึ่งมีประชากร 5 ล้านคน พบผู้ติดเชื้อแล้ว 3,392 ราย และผู้เสียชีวิต 27 ราย นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร