fbpx

ตำรวจนิวซีแลนด์วิสามัญคนร้ายในห้างสรรพสินค้า

เวลลิงตัน 3 ก.ย. – เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวซีแลนด์ยิงและสังหารชายคนหนึ่งในวันนี้ หลังจากที่เขาก่อเหตุใช้มีดแทงทำร้ายคนในซูเปอร์มาร์เก็ตภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองออคแลนด์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 5 ราย


เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวในแถลงการณ์ว่า ชายผู้ก่อเหตุเข้ามาในนิวลินน์ ซูเปอร์มาร์เก็ตและทำร้ายประชาชนหลายคน ตำรวจหาตัวชายคนดังกล่าวจนเจอและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนหารายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและจะเปิดเผยรายละเอียดในภายหลัง ตำรวจไม่ได้กล่าวว่า คนร้ายมีมากกว่า 1 คนหรือไม่ และไม่ได้เปิดเผยเหตุจูงใจในการก่อเหตุในครั้งนี้ หน่วยบริการเหตุฉุกเฉินกล่าวว่า ส่งรถพยาบาลไปยังสถานที่เกิดเหตุ 5 คัน พร้อมด้วยหน่วยฉุกเฉินอีก 3 ทีม เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ในจำนวนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย มี 3 รายอยู่ในอากาสาหัส อีก 1 คนบาดเจ็บรุนแรงและอีก 1 คน บาดเจ็บเล็กน้อย ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า พวกเขาเห็นหลายคนนอนอยู่ที่พื้นในห้างสรรพสินค้าและมีบาดแผลจากการถูกแทง บางคนกล่าวว่า ได้บยินเสียงปืนขณะวิ่งหนีออกจากซูเปอร์มาร์เก็ต ขณะนี้ นายกรัฐมนตรีจาซินดา อาร์เดิร์น ได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว โดยเธอและผู้บัญชาการตำรวจจะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร