fbpx

น้ำท่วมหนักในนิวยอร์ก-นิวเจอร์ซีย์ เสียชีวิตแล้ว 6 ราย

นิวยอร์ก 2 ก.ย. – สื่อของสหรัฐรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 รายจากเหตุฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์เนื่องจากอิทธิพลของเฮอริเคนไอดาที่อ่อนกำลัง และทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงบนท้องถนน ในขณะที่รัฐนิวยอร์กและรัฐนิวเจอร์ซีย์ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในช่วงค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่น


นายเฮกเตอร์ ลอรา นายกเทศมนตรีเมืองพาสเซอิคในรัฐนิวเจอร์ซีย์ เผยกับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็นของสหรัฐว่า มีผู้เสียชีวิต 1 รายจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในเมืองพาสเซอิค ผู้เสียชีวิตเป็นชายวัย 70 ปีเศษที่ติดอยู่ในรถยนต์ที่ถูกกระแสน้ำพัด โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้พยายามช่วยชีวิตเขาอย่างสุดความสามารถแล้ว ขณะที่สถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี นิวยอร์ก รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 1 รายในรัฐนิวเจอร์ซีย์ และมีอีก 4 รายที่เสียชีวิตเนื่องจากติดอยู่ในห้องใต้ดินขณะพายุฝนตกหนักจนทำให้เกิดน้ำท่วมในนครนิวยอร์กเมื่อช่วงค่ำวันพุธ ด้านเจ้าหน้าที่ของนครนิวยอร์กระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ทางการได้สั่งห้ามขับยานพาหนะโดยไม่จำเป็นยกเว้นมีเหตุฉุกเฉินบนท้องถนนในนครนิวยอร์กไปจนถึงเวลา 05.00 น. ของวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้าย นอกจากนี้ สถานีโทรทัศน์เอ็นบีซี 10 ในเมืองฟิลาเดลเฟียของรัฐเพนซิลวาเนียยังรายงานว่า มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายแล้ว 9 หลังจากเหตุฝนตกหนักในรัฐนิวเจอร์ซีย์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก