fbpx

นครนิวยอร์กประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดน้ำท่วมรุนแรง

นิวยอร์ก 2 ก.ย. – นครนิวยอร์กของสหรัฐประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในช่วงค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐมีฝนตกหนักจากอิทธิพลของเฮอริเคนไอดาที่อ่อนกำลังลงแล้ว ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมหนักและมีภารกิจช่วยเหลือทางน้ำหลายครั้ง


นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ทุกคนต้องอดทนกับสภาพอากาศเลวร้ายครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ เนื่องจากมีฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ทั่วเมืองจนทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงและสภาพอันตรายบนท้องถนน ขณะที่สำนักงานขนส่งมวลชนของนครนิวยอร์กระบุผ่านเว็บไซต์ว่า เส้นทางเดินรถไฟใต้ดินเกือบทั้งหมดของนครนิวยอร์กถูกระงับใช้งานเนื่องจากเหตุน้ำท่วม ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาในนครนิวยอร์กแจ้งเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการสัญจรบนท้องถนน เพราะได้รับรายงานความช่วยเหลือทางน้ำและผู้ขับขี่ที่ติดอยู่บนท้องถนนมากจนเกินไป พร้อมทั้งแนะนำไม่ให้ขับรถฝ่าน้ำท่วม เนื่องจากไม่มีทางรู้ความลึกของน้ำและอาจทำให้เกิดอันตรายได้

บิล เดอ บลาซิโอ

ในขณะเดียวกัน สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของสหรัฐแจ้งเมื่อช่วงค่ำวันพุธว่า เกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันอย่างน้อย 5 แห่ง นับตั้งแต่พื้นที่ทางตะวันตกของเมืองฟิลาเดลเฟียในรัฐเพนซิลวาเนียไปจนถึงพื้นที่ตอนเหนือของรัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยได้รับรายงานความช่วยเหลือทางน้ำหลายสิบครั้งและมีคำสั่งปิดถนนหลายสาย นอกจากนี้ นายฟิล เมอร์ฟีย์ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์ ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐดังกล่าว พร้อมเตือนให้ประชาชนงดใช้ท้องถนน อยู่แต่ในบ้าน และระมัดระวังความปลอดภัยของตนเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น