นครนิวยอร์กประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดน้ำท่วมรุนแรง

นิวยอร์ก 2 ก.ย. – นครนิวยอร์กของสหรัฐประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในช่วงค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐมีฝนตกหนักจากอิทธิพลของเฮอริเคนไอดาที่อ่อนกำลังลงแล้ว ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมหนักและมีภารกิจช่วยเหลือทางน้ำหลายครั้ง


นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ทุกคนต้องอดทนกับสภาพอากาศเลวร้ายครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ เนื่องจากมีฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ทั่วเมืองจนทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงและสภาพอันตรายบนท้องถนน ขณะที่สำนักงานขนส่งมวลชนของนครนิวยอร์กระบุผ่านเว็บไซต์ว่า เส้นทางเดินรถไฟใต้ดินเกือบทั้งหมดของนครนิวยอร์กถูกระงับใช้งานเนื่องจากเหตุน้ำท่วม ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาในนครนิวยอร์กแจ้งเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการสัญจรบนท้องถนน เพราะได้รับรายงานความช่วยเหลือทางน้ำและผู้ขับขี่ที่ติดอยู่บนท้องถนนมากจนเกินไป พร้อมทั้งแนะนำไม่ให้ขับรถฝ่าน้ำท่วม เนื่องจากไม่มีทางรู้ความลึกของน้ำและอาจทำให้เกิดอันตรายได้

บิล เดอ บลาซิโอ

ในขณะเดียวกัน สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของสหรัฐแจ้งเมื่อช่วงค่ำวันพุธว่า เกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันอย่างน้อย 5 แห่ง นับตั้งแต่พื้นที่ทางตะวันตกของเมืองฟิลาเดลเฟียในรัฐเพนซิลวาเนียไปจนถึงพื้นที่ตอนเหนือของรัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยได้รับรายงานความช่วยเหลือทางน้ำหลายสิบครั้งและมีคำสั่งปิดถนนหลายสาย นอกจากนี้ นายฟิล เมอร์ฟีย์ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์ ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐดังกล่าว พร้อมเตือนให้ประชาชนงดใช้ท้องถนน อยู่แต่ในบ้าน และระมัดระวังความปลอดภัยของตนเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

สหรัฐขึ้นภาษี

มติวิปรัฐบาลเลื่อนญัตติสหรัฐขึ้นภาษีแทนร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ

วิปรัฐบาล มีมติเลื่อน ญัตติสหรัฐขึ้นภาษีมาแทน ร่างเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ชี้เร่งด่วนกระทบ ปชช. บอกรัฐบาลต้องทำความเข้าใจ ถามกลับคนค้านฟังเนื้อหาหรือยัง ไม่ใช่เอะอะก็จะให้ถอน ส่วนเปิดสมัยประชุมหน้าอาจไม่ใช่เรื่องแรก

ทรัมป์ขึ้นภาษีจีน

‘ทรัมป์’ กล่าวหาจีนแทรกแซงค่าเงินรับมือมาตรการภาษีของสหรัฐ

ประธานาธิบดีนายโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กล่าวหาจีนการแทรกแซงค่าเงินของตนเองเพื่อรับมือกับมาตรภาษีของสหรัฐ

เส้นทางห้ามสิบล้อวิ่ง

เช็ก 7 เส้นทางห้ามรถ 10 ล้อขึ้นไปวิ่งช่วงสงกรานต์

ศูนย์บริหารงานจราจร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประชาสัมพันธ์ 7 เส้นทาง ห้ามรถบรรทุก 10 ล้อขึ้นไป เดินรถในช่วงเทศกาลสงกรานต์