fbpx

นครนิวยอร์กประกาศภาวะฉุกเฉินหลังเกิดน้ำท่วมรุนแรง

นิวยอร์ก 2 ก.ย. – นครนิวยอร์กของสหรัฐประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในช่วงค่ำวันพุธตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐมีฝนตกหนักจากอิทธิพลของเฮอริเคนไอดาที่อ่อนกำลังลงแล้ว ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมหนักและมีภารกิจช่วยเหลือทางน้ำหลายครั้ง


นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กระบุผ่านทวิตเตอร์ว่า ทุกคนต้องอดทนกับสภาพอากาศเลวร้ายครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ เนื่องจากมีฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ทั่วเมืองจนทำให้เกิดน้ำท่วมรุนแรงและสภาพอันตรายบนท้องถนน ขณะที่สำนักงานขนส่งมวลชนของนครนิวยอร์กระบุผ่านเว็บไซต์ว่า เส้นทางเดินรถไฟใต้ดินเกือบทั้งหมดของนครนิวยอร์กถูกระงับใช้งานเนื่องจากเหตุน้ำท่วม ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาในนครนิวยอร์กแจ้งเตือนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการสัญจรบนท้องถนน เพราะได้รับรายงานความช่วยเหลือทางน้ำและผู้ขับขี่ที่ติดอยู่บนท้องถนนมากจนเกินไป พร้อมทั้งแนะนำไม่ให้ขับรถฝ่าน้ำท่วม เนื่องจากไม่มีทางรู้ความลึกของน้ำและอาจทำให้เกิดอันตรายได้

บิล เดอ บลาซิโอ

ในขณะเดียวกัน สำนักงานอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของสหรัฐแจ้งเมื่อช่วงค่ำวันพุธว่า เกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันอย่างน้อย 5 แห่ง นับตั้งแต่พื้นที่ทางตะวันตกของเมืองฟิลาเดลเฟียในรัฐเพนซิลวาเนียไปจนถึงพื้นที่ตอนเหนือของรัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยได้รับรายงานความช่วยเหลือทางน้ำหลายสิบครั้งและมีคำสั่งปิดถนนหลายสาย นอกจากนี้ นายฟิล เมอร์ฟีย์ ผู้ว่าการรัฐนิวเจอร์ซีย์ ได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในรัฐดังกล่าว พร้อมเตือนให้ประชาชนงดใช้ท้องถนน อยู่แต่ในบ้าน และระมัดระวังความปลอดภัยของตนเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน