fbpx

บราซิลฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้ผู้สูงอายุ

บราซิล 2 ก.ย.-รัฐบาลบราซิลมีแผนฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้กับผู้สูงอายุทุกคนในบ้านพักแบบระยะยาว ขณะที่วานนี้ผู้สูงอายุที่บ้านพักคนชราในนครริโอเดอจาเนโร ได้รับการฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกันแล้ว

วานนี้ผู้สูงอายุที่บ้านพักคนชราในนครริโอเดอจาเนโร ได้รับการฉีดวัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกัน โดยรัฐบาลมีแผนฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้กับผู้สูงอายุทุกคนในบ้านพักแบบระยะยาว ภายในวันที่ 10 กันยายน หลังจากนั้นจะฉีดวัคซีนให้กับผู้ที่มีอายุมากกว่า 95 ปีไล่ลงไปจนถึง 60 ปีตั้งแต่วันที่ 13 กันยายนถึงวันที่ 30 ตุลาคม ขณะเดียวกันก็เลื่อนการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มวัยรุ่นและเด็กอายุระหว่าง 12 -16 ปี เนื่องจากขาดแคลนวัคซีน ทั้งนี้บราซิลมีรายงานผู้ติดเชื้อยืนยันรายใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา 27,345 คนและเสียชีวิต 737 คน มียอดสะสมผู้ติดเชื้อกว่า 20 ล้านคนและเสียชีวิตเพิ่มเป็น 581,150 คน นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ